Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lóc hấp bầu

Sức khỏe

29/01/2019 23:31

Khi cảm thấy chán ngán với những món thịt cá nhiều dầu mỡ, chúng ta có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món cá lóc hấp bầu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá lóc (cá quả) nặng chừng 600g
  • 1 trái bầu non khoảng 300g
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, gừng củ, đậu phộng
  • Các loại gia vị thông dụng như: nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.
Nguyên liệu cho món cá lóc hấp bầu
Nguyên liệu cho món cá lóc hấp bầu

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá lóc mua về bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước.

- Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo.

- Dùng dao khứa vài đường mỏng trên cá sau đó, ướp cá lóc với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Việc khứa cá sẽ giúp ngấm gia vị hơn khi ướp, thịt ngọt hơn khi hấp.

- Bầu mua về rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột (lưu ý không gọt vỏ).

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu.

- Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Đậu phộng rang chín với chút muối, bỏ vỏ và giã dập.

- Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lóc hấp bầu

Bước 2: Nấu cá lóc hấp bầu

- Đặt xửng hấp có sẵn nước lên bếp và đun sôi.

- Sau khi, đã tẩm ướp cá lóc với nguyên liệu thì cho cá vào trái bầu đã bỏ ruột.

- Để lên dĩa và xếp các nguyên liệu còn lại như: cà rốt, hành tây vào xung quanh.

- Cho dĩa đựng cá và bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.

- Lưu ý nên cho cá vào hấp cá khi nước đang sôi để giữ nước ngọt cho món ăn.

Bước 3: Làm nước sốt

- Hòa tan 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm lại với nhau. Khuấy đều tất cả.

- Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi lần lượt cho hành lá, ớt sừng cắt nhỏ và gừng băm vào xào sơ qua cho hơi chín.

- Sau đó, cho hỗn hợp nước tương vừa pha vào rồi thêm chút bột năng, vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt sánh lại là được.

Bước 4: Trình bày món cá lóc hấp bầu

- Khi cá chín lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, bạn rắc thêm chút đậu phộng rang và rưới nước sốt lên trên.

- Sau đó, trang trí với ngò rí hoặc và lát ớt cho bắt mắt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu có thể dùng với cơm nóng và chấm kèm nước tương hoặc nước mắm sẽ rất ngon. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ăn cùng với bánh tráng, bún tươi và kèm các loại rau sống như: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh…

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement