21/01/2019 09:36
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá kho nước dừa đậm đà, ngon cơm
Cách làm cá kho nước dừa hết sức đơn giản, theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa cơm hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 400g cá lóc
– 150g thịt ba chỉ
– 1 trái dừa tươi
– Hành khô, tỏi, ớt, giấm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
Nguyên liệu cho món cá kho nước dừa |
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
– Cá bỏ ruột và mang, đánh sạch vảy, để bớt mùi tanh bạn có thể bóp cùng chút muối và giấm, rửa thật sạch để ráo nước rồi xắt từng miếng nhỏ.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem thịt ướp cùng chút hạt nêm để ngấm trong 10 phút.
– Hành củ, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị
– Đem ướp cá với hạt nêm, tiêu và hành củ băm nhỏ để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chế biến
– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ hai mặt.
– Cho nồi kho cá lên bếp đun nóng rồi cho thịt ba chỉ vào xào xăn, thêm nước dừa tươi, nước mắm cùng ít nước hàng và nước dừa vào đun.
– Cuối cùng cho thêm cá cùng vào lát ớt vào kho nhỏ lửa. Để nước ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
– Khi nước cá cạn, bạn nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn, thêm chút tiêu trên mặt rồi tắt bếp.
Ảnh minh họa |
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp