Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá kho nước dừa đậm đà, ngon cơm

Sức khỏe

21/01/2019 09:36

Cách làm cá kho nước dừa hết sức đơn giản, theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa cơm hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 400g cá lóc

– 150g thịt ba chỉ

– 1 trái dừa tươi

– Hành khô, tỏi, ớt, giấm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Nguyên liệu cho món cá kho nước dừa
Nguyên liệu cho món cá kho nước dừa

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Cá bỏ ruột và mang, đánh sạch vảy, để bớt mùi tanh bạn có thể bóp cùng chút muối và giấm, rửa thật sạch để ráo nước rồi xắt từng miếng nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá kho nước dừa đậm đà, ngon cơm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem thịt ướp cùng chút hạt nêm để ngấm trong 10 phút.

– Hành củ, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá kho nước dừa đậm đà, ngon cơm

Bước 2: Ướp gia vị

– Đem ướp cá với hạt nêm, tiêu và hành củ băm nhỏ để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá kho nước dừa đậm đà, ngon cơm

Bước 3: Chế biến

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ hai mặt.

– Cho nồi kho cá lên bếp đun nóng rồi cho thịt ba chỉ vào xào xăn, thêm nước dừa tươi, nước mắm cùng ít nước hàng và nước dừa vào đun.

– Cuối cùng cho thêm cá cùng vào lát ớt vào kho nhỏ lửa. Để nước ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

– Khi nước cá cạn, bạn nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn, thêm chút tiêu trên mặt rồi tắt bếp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement