23/02/2019 09:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá điêu hồng hấp tương tàu xì
Món cá diêu hồng hấp tàu xì ăn cùng với cơm nóng hổi hoặc cuốn bánh tráng là ngon tuyệt.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 con cá điêu hồng 600 gram
muỗng cafe tương tàu xì
1 lóng gừng nhỏ
1 trái ớt hiểm
Ít rau thì là
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá làm sạch, dùng dao cắt nhẹ 2 đường trên mình cá để khi ướp cá sẽ thấm vị hơn.
- Gừng cạo vỏ cắt sợi, còn ớt cắt lát.
- Thì là rửa sạch cắt khúc 3cm.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp cá với 2 muỗng tương tàu xì, thoa, chà xát cho cá thấm đều.
- Gừng đã cắt sợi, ớt cắt lát trải lên mình cá đã ướp.
Bước 3: Hấp cá
- Cho nước vừa đủ vào nồi rồi đặt dĩa cá vào đậy nắp hấp chín. Cá điêu hồng cũng nhanh chín, mình hấp 12 phút là cá chín kỹ rồi.
- Cá chín thì tắt lửa, mở nắp và trải đều rau thì là lên mình cá, đậy nắp lại lấy hơi 1 phút cho thì là tỏa mùi thơm chứ không mở lửa nữa nhé.
- Vậy là đã hoàn tất món cá hấp tương tàu xì.
Thành phẩm
Thịt cá ngọt, thấm vị, chỉ dùng duy nhất tương tàu xì để ướp rất đơn giản, quan trọng là giữ được vị ngọt tự nhiên của cá và sự hỗ trợ của gừng và thì là làm tăng mùi vị, ấm bụng...
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp