Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá cơm kho đơn giản nhưng đậm đà

Sức khỏe

29/05/2019 07:57

Cá cơm kho là món dễ ăn, dễ làm, kèm cơm trắng hoặc là cháo. Đây là món phổ biến trong thực đơn hằng ngày của các gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 400g cá cơm tươi.

- 4 quả ớt, 2 củ hành kho, 4 tép tỏi

- 1 thìa canh nước hàng. ( nước màu )

- Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá cơm kho đơn giản nhưng đậm đà

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá cơm mua về bạn lựa bỏ đi những con bị hư và ươn. Số còn lại rửa qua bằng nước muối cho thật sạch rồi để ráo.

- Ớt cắt khúc, hành tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho cá vào nồi. Cho hỗn hợp các loại gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, 1 thìa canh nước hàng và dầu ăn vào nồi. Thêm ớt, hành , tỏi đảo đều lên.

- Ướp cá khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 3: Kho cá

- Đặt nồi lên bếp kho với lửa riu riu. Sau khoảng 20 phút cá chín, nước trong nồi cạn và sệt sệt thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá cơm kho đơn giản nhưng đậm đà
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement