29/05/2019 07:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá cơm kho đơn giản nhưng đậm đà
Cá cơm kho là món dễ ăn, dễ làm, kèm cơm trắng hoặc là cháo. Đây là món phổ biến trong thực đơn hằng ngày của các gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g cá cơm tươi.
- 4 quả ớt, 2 củ hành kho, 4 tép tỏi
- 1 thìa canh nước hàng. ( nước màu )
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá cơm mua về bạn lựa bỏ đi những con bị hư và ươn. Số còn lại rửa qua bằng nước muối cho thật sạch rồi để ráo.
- Ớt cắt khúc, hành tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho cá vào nồi. Cho hỗn hợp các loại gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, 1 thìa canh nước hàng và dầu ăn vào nồi. Thêm ớt, hành , tỏi đảo đều lên.
- Ướp cá khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 3: Kho cá
- Đặt nồi lên bếp kho với lửa riu riu. Sau khoảng 20 phút cá chín, nước trong nồi cạn và sệt sệt thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp