17/04/2019 08:18
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá basa kho gừng cực ngon
Cá basa có vị ngọt béo và chế biến được nhiều món ăn nên thường được các chị em lựa chọn trong thực đơn nhà mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 lát cá basa lớn
- 2 thìa nhỏ nước hàng
- Gừng, tỏi, ớt quả, hành khô
- Hành lá, muối
- Hạt tiêu, nước mắm, ớt bột, đường nâu
- 3 thìa nhỏ dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá basa rửa cùng với nước muối loãng cho sạch hết chất nhầy và rửa lại bằng nước sạch để ráo nước.
- Gừng rửa sạch đập dập, ớt thái lát, hành tỏi khô bằm nhỏ
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho 1 ít gừng vào đáy nồi rồi cho cá, 2 thìa nước màu, 1 muôi dầu ăn và các gia vị gồm tỏi ớt, 1 thìa nhỏ muối, 4 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào để cá khoảng 20 phút
Bước 3: Kho cá
- Sau khi ướp xong đặt cá lên bếp đun lớn lửa đến khi cá sôi thì vặn nhỏ để cá sôi liu riu và chín nhừ.
- Khi nức kho cá cạn gần hết, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ và tiêu xay vào là được.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp