02/07/2019 20:32
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bí ngòi xào nấm tươi đơn giản mà ngon
Món bí ngòi xào nấm đơn giản, với vị ngọt dịu tự nhiên, có thể dùng làm món mặn hoặc món chay đều ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí ngòi (bí ngồi): 1 quả
- Nấm tươi : 300 gr (Các loại nấm:nấm đùi gà, kim châm, nấm sò, nấm mối,…)
- Hành lá, rau ngò mùi, hành khô, tỏi
- Gia vị: muối i ốt, hạt nêm, nước mắm loạingon, dầu hào, bột canh, bột ngọt, tiêu xay, dầuăn...
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nấm sò hoặc nấm đùi gà mua về cắt bỏ gốc đi rồirửa sạch.Ngâm vào nước vo gạo cho nấm được trắng hoặc ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại 1 lần với nước lạnh rồi dùng tay vắt cho khô hết nước đi.Dùng tay xé nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn như kiểu xé thịt làm chà bông vậy đó.
-Bí ngòimua về bạn cắt bỏ 2 đầu. Sau đó lấy dao hai lưỡi gọt phần vỏ bỏ đi. Rửa qua vài lần với nước lạnh thì cho ra rổ để ráo bớt nước rồi thái lát mỏng cỡ 0,5 – 1cm.
-Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc. Hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Ớttươi bỏ hạt thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằmvào phi cho thơm lên thì bạn chohết nấm vào đảo đều vài cái thì cho bí ngòiđã thái vào cùng.
- Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng.
- Đậy nắp vung lại cho bívà nấm được chín. Xào khoảng 10 phút rồi mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm.
- Nên lưu ý rằng không nên xào bíquá kĩ vì sẽăn không ngon.
Bước 3: Trình bày
- Khi ăn bạn gắp bí ngòivà nấm cho ra dĩa, cho thêm hành lá, rau ngò mùi đã thái lên trên cho bắt mắt và chút tiêu xay lên trên cho thơm. Ăn ngay lúc nóng và dùng với cơm trắng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp