Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bao tử cá basa kho tiêu

Sức khỏe

20/03/2019 16:48

Bao tử cá basa kho tiêu là món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

700 gam bao tử cá basa

200 gam tiêu xanh

1 củ hành tây, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 quả chanh

200 ml nước dừa tươi

Hạt nêm, hạt tiêu xay

Muối, đường, nước màu

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bao tử cá basa kho tiêu

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Bao tử cá basa rửa sạch bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh.

Hành, tỏi bóc bỏ vỏ khô và băm thật nhỏ.

Tiêu xanh rửa sạch, để ráo.

Hành tây lột bỏ vỏ và bổ dọc múi cau.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi sơ chế xong đem ướp bao tử cá basa với hành, tỏi đã bằm nhỏ, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 muỗng canh nước màu trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Chế biến

Cho nước dừa tươi, 2 muống canh nước mắm và 1 chút hạt tiêu xay vào nồi đun sôi lên.

Tiếp đến, cho bao tử cá basa vào nồi đun lớn lửa khoảng 5 phút thì cho nước dừa vừa đun vào đun lớn lửa thêm 10 phút nữa, rồi chỉnh nhỏ lửa xuống cho bao tử cá sôi liu riu.

Đun đến khi nước kho cạn gần hết thì trút hành tây vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun 5 phút nữa là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bao tử cá basa kho tiêu
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement