04/07/2019 16:32
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bạch tuộc xào mướp thơm ngon
Bạch tuộc giai giòn sật sật kết hợp với mướp mềm ngọt rất lạ miệng, đảm bảo cả nhà mê tít.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 0,5 kg bạch tuộc
- 2-3 quả mướp
- 200gr nấm
- Hành, cần tây, gừng
- Gia vị
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Trước tiên bạn đem bạch tuộc rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.
- Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp bạch tuộc đã thái nhỏ với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.
- Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.
Bước 3: Chế biến
- Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.
- Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp