Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì căn kho nấm – cháo lá dứa

Du lịch & Ẩm thực

30/07/2021 16:34

Cháo dẻo, rền, non non màu lá dứa. Mì căn và nấm nâu nâu, sánh loáng nước kho. Ớt xanh, ớt đỏ, nằm lả lơi bên những chùm tiêu xanh, thơm phưng phức. Cuốn hút vô ngần.

Bài hướng dẫn của Món ngon mỗi ngày dành cho 4 người ăn.

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mì căn 4 cây
  • Nấm rơm búp 200g
  • Gạo mới 1 chén nhỏ
  • Nếp mới 1/4 chén
  • Nước dừa tươi 1 chén (nửa trái)
  • Poa rô 1 cây
  • Lá dứa loại nhỏ 2 cây
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Gia vị: Dầu hào chay, tiêu sọ xay, đường, dầu ăn, ớt hiểm xanh đỏ, ớt sừng băm
  • Nước tương Phú Sỹ

SƠ CHẾ

  • Nấm rơm búp: Loại nhỏ đều, khứa chữ thập
  • Poa rô: Cắt lát.
  • Lá dứa: Xay lấy màu 1/2 chén, chừa lại 5 lá nguyên.

THỰC HIỆN

  • Nấu cháo lá dứa: Bắt nồi lên nấu cháo với gạo mới, nếp mới, 5 lá dứa, 1M muối hạt, khi cháo sắp đạt (rền) thì cho nước màu lá dứa vào, cháo sôi lại thì tắt lửa ngay.
  • Mì căn cắt đôi rồi cắt xéo làm 3, chiên sơ qua.
  • Kho: Cho 2M dầu vào nồi phi poa rô. Cho nấm vào xào, cho mì căn, cho tiêu xanh đập giập, ớt xanh đỏ. vào xào chung.
  • Thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2M dầu hào, trộn đều.
  • Xong cho nước dừa vào kho liu riu. Kho đến khi nước sanh sánh, rắc tiêu, lá boaro cắt nhỏ, ớt sừng băm.

CÁCH DÙNG

  • Dùng mì căn kho nấm với cháo lá dứa.

MÁCH NHỎ

  • Chiên sơ mì căn để khi kho được thấm vị và màu sắc hấp dẫn hơn.
  • Dùng Nước tương “Phú Sĩ” giúp món kho giúp mùi vị thơm ngon, tạo màu sắc đặc trưng.
  • Thêm nước lá dứa sau cùng để giữ mùi thơm và màu xanh đẹp của lá dứa.
  • Món ăn đi kèm: Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement