Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Sức khỏe

28/05/2019 14:46

Hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị ăn kèm với những món ăn khác khiến người ta mê mẩn món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cải thảo: 1,5kg (tương đương với 1 cây to hoặc 2 cây vừa)

- Cà rốt: 3 củ

- Dưa chuột: 3 quả

- 1 nắm hành lá

- Hành, tỏi, gừng, ớt

- Các gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính, đường, giấm, ớt bột (nếu cần)

Nguyên liệu cho món kim chi cải thảo
Nguyên liệu cho món kim chi cải thảo

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế cải thảo

- Cải thảo mua về bổ đôi hoặc 3 theo chiều dọc, loại bỏ những lá hỏng, nát, sau đó xát một ít muối vào từng lớp lá cải thảo rồi đem phơi nắng từ 3-4 tiếng. Mục đích của bước này là để khi làm kim chi cải thảo có độ giòn, ngon nhất định.

- Sau khi phơi, bạn ngâm cải thảo trong nước muối khoảng 4-5 tiếng nữa, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi vắt thật kỹ cho ráo nước.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ vừa ăn.

- Dưa chuột để nguyên vỏ để giữ độ giòn, rửa sạch, thái dọc như cà rốt.

- Hành lá rửa rồi thái khúc dài khoảng 3-5cm.

- Cho tất cả rau củ vào trộn đều với 2 thìa muối. Để khoảng 3-4 tiếng cho rau héo và giòn. Bước này bạn có thể làm trong lúc ngâm cải thảo.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Bước 3: Làm nước sốt kim chi

- Đây là bước quan trọng để bạn có được thành phẩm kim chi Việt Nam thơm ngon chuẩn vị.

- Rửa sạch củ gừng, cạo bỏ vỏ sau đó cắt lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ thành các tép nhỏ. Ớt bạn bỏ hạt rồi cắt lát dài. Hành tây bỏ vỏ thái múi cau.

- Cho tất cả vào cối giã nguyễn hoặc xay, đổ hỗn hợp ra bát rồi thêm 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, thêm ớt bột để tạo màu cho kim chi. Nêm cho vừa khẩu vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Bước 4: Thực hiện món kim chi

- Cho cải thảo ra chậu lớn. Đeo găng tay nilon, phết sốt đều lên từng kẽ lá cải thảo. Hãy đảm bảo sốt phủ kín lá cải thảo kể cả từng lá nhỏ, như vậy kim chi mới có vị đậm đà đều. Sau đó nhanh tay cuộn cải thảo lại để phần sốt kim chi không bị chảy ra ngoài.

- Phần sốt còn lại ướp vào cà rốt, dưa chuột và hành.

- Đặt kim chi vào hộp có nắp để khoảng 1 ngày là bạn có thể thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Cách bảo quản: Sau khi kim chi đã “chín” sau 24h, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần, để lâu kim chi sẽ bị chua.

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement