Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

Sức khỏe

12/09/2019 11:51

Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn nổi danh ở Trung Quốc, có dịp đến đây bạn không thể bỏ lỡ món ngon trứ danh này, cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu non (thái miếng vuông, luộc chín): 1 hộp

- Thịt heo xay (hoặc thịt bò xay): 100g

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- Ớt bột: 10g

- Gia vị: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dầu mè

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

Hướng dẫn cách làm

- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

- Khi thịt gần chín, bạn chođậu phụ vào chảo.

- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút - 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món ăn này ăn khi nóng mới ngon và vị cay đặc trưng chỉ có món đậu phụ Tứ Xuyên mới có.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement