12/09/2019 11:51
Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản
Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn nổi danh ở Trung Quốc, có dịp đến đây bạn không thể bỏ lỡ món ngon trứ danh này, cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này chiêu đãi cả nhà nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu non (thái miếng vuông, luộc chín): 1 hộp
- Thịt heo xay (hoặc thịt bò xay): 100g
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- Ớt bột: 10g
- Gia vị: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dầu mè
Hướng dẫn cách làm
- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.
- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.
- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.
- Khi thịt gần chín, bạn chođậu phụ vào chảo.
- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút - 5 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món ăn này ăn khi nóng mới ngon và vị cay đặc trưng chỉ có món đậu phụ Tứ Xuyên mới có.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp