Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng

Du lịch & Ẩm thực

02/07/2021 14:35

Cách làm da heo chiên giòn thoạt nghe phức tạp, tuy nhiên thực tế nó lại vô cùng đơn giản, cực dễ thực hiện.

Hiện nay, ở ngoài thị trường có rất nhiều nơi bán da heo chiên làm sẵn, nhưng đôi khi lại không đảm bảo an toàn vệ sinh, hương vị chưa đúng như ý của bạn.

Cách làm da heo chiên giòn lắc muối ớt và da heo chiên giòn mắm tỏi không cần phơi nắng ớt sau đây, bạn sẽ có món ăn vặt giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhâm nhi tuyệt vời.

cach-lam-da-heo-chien-gion.jpg
Hương vị giòn rụm, mặn mặn của da heo rất được yêu thích

Cách làm da heo chiên giòn lắc muối ớt

Nguyên liệu

  • Da heo: 1kg
  • Muối: 3 thìa canh
  • Tỏi: 2 củ lớn
  • Ớt: 3 trái
  • Sả: 10 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Lá chanh: 8 lá
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế da heo

Dùng dao cạo các chất bẩn và lông bên ngoài để làm sạch da heo. Chà xát lên da heo khoảng 1 thìa canh muối từ 2 – 3 phút. Cách làm này không những làm sạch mà còn giúp chiên da heo không bị nổ.

Đun sôi 500ml nước cùng lá chanh, 2 – 3 củ sả đã đập dập, gừng thái, sau đó cho da heo vào luộc khoảng 7 phút.

cach-lam-da-heo-chien.jpg
Luộc da heo với sả và gừng làm da heo sạch và trắng hơn

Vớt da heo đã chín ra thau nước đá. Cách này giúp phần da heo săn hơn, giòn hơn.

Khoảng 5 phút sau, vớt da heo ra cho ráo nước. Sau đó, dùng nĩa lớn để xiên lên khắp miếng da heo.

Thoa một chút muối lên mặt của da heo. Đây là khâu tiên quyết trong cách chiên da heo không văng dầu mà phần da lại giòn rụm.

Lót giấy bạc lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên.

Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bật chế độ sấy của lò nướng và sấy trong 30 phút.

Bước 2: Chiên da heo

Đun sôi dầu trong chảo, cho ½ thìa canh muối vào. Đổ da heo vào chảo, chiên cho đến khi da nổ giòn. Khi da heo đã vàng và giòn, vớt nhanh da heo ra đĩa

Bước 3: Làm muối lắc da heo chiên giòn

Cho một thìa canh tỏi, 1 thìa canh sả băm vào chảo rồi xào thơm đều cùng 2 thìa cà phê muối. Nếu thích ăn cay, bạn hãy thái nhỏ ớt tươi và cho vào cùng để xào.

Khi phần muối ớt bắt đầu khô, cho hết phần da heo chiên giòn vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút.

Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn tất món da heo chiên giòn lắc muối ớt.

cach-lam-bi-lon-chien-gion.jpg
Món da heo lắc tỏi ớt hấp dẫn

Cách làm da heo chiên giòn mắm tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Da heo: 1kg
  • Sả: 10 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 3 quả
  • Tỏi : 2 củ
  • Lá chanh tươi
  • Nước mắm: 5 thìa
  • Các gia vị: muối, đường, mì chính
  • Dầu ăn
  • Tương ớt: 4 thìa
  • Bột ớt: 4 thìa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế da heo:

Tương tự như bước 1 của món da heo chiên giòn lắc muối ớt

Bước 2: Chiên da heo

Tương tự như bước 2 của món da heo chiên giòn lắc muối ớt

cach-lam-bi-heo-chien-gion.jpg
Sau khi chiên xong da heo, vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Làm mắm tỏi ớt

Dùng một chảo khác và cho dầu vào, khi dầu sôi cho phần tỏi ớt xay nhuyễn vào phi vàng.

Cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, 2 thìa nước lọc, 4 thìa đường vào chảo, để lửa liu riu và khuấy cho đến khi phần đường tan hết, hỗn hợp sệt lại.

Cho phần da heo đã chiên vào chảo trộn đều, rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi trút phần tỏi ớt đã phi vào.

Vớt ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn tất món da heo chiên giòn mắm tỏi.

cach-lam-da-heo-chien-gion-khong-can-phoi-nang.jpg
Da heo chiên giỏi mắm tỏi ớt mặn mặn, cay cay
MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement