19/09/2019 08:41
Món ngon mỗi ngày: Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon hết ý
Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là món cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gr thịt bò xay
- Gia vị: 15ml nước tương,15ml dầu mè,5g đường,1gr tỏi băm
- 250gr cải bó xôi
- 350gr giá đỗ
- 100gr nấm hương
- 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 120g)
- 2gr muối biển
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
Nguyên liệu cho nước sốt Bibimbap:
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)
- Gia vị: 15ml dầu mè,15g đường,15g vừng rang,5ml giấm
- 15ml nước
- 5g tỏi băm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chế biếnthịt
- Trộn thịt bò với nước tương, dầu mè, đường, tỏi, ướp thịt khoảng 30 phút.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt chín kỹ, trút ra đĩa.
Bước 2: Làm nước sốt
-Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt.
Bước 3: Chế biến rau củ
-Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành sợi. Cho một ít dầu ăn và 1gr muối biển vào chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Rửa và thái mỏng nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
Bước 4: Trộn cơm
- Cho cơm vào tô, xếp bên trên là thịt, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
- Trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp