03/08/2019 10:50
Món ngon mỗi ngày: Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản mà ngon
Món cơm cuộn Hàn Quốc (kimbap) ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực Việt Nam. Dưới đây xin giới thiệu cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản với nước chấm ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm nóng (nấu bằng gạo dẻo ngon)
- Trứng gà: 2 – 3 quả
- Xúc xích
- Cà rốt: 2 củ
- Dưa leo: 2 quả
- Rau cải: 1 bó
- Rong biển khô bản to: 1 gói
- Gia vị: Muối, đường, dầu mè, giấm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nầu cơm bằng gạo dẻo ngon, không nấu nhão quá.
- Dưa leo. cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái cà rốt ra thành những thanh dài.
- Trần cà rốt với nước nóng khoảng từ 3 đến 5 phút cho cà rốt được mềm hơn.
Bước 2: Trộn cơm với hỗn hợp giấm
- Đầu tiên bạn lấy một cái tô to và đổ đường muối giấm vào rồi trộn đều lên cho đến khi đường và muối tan đều trong giấm là được.
- Cho cơm vào trộn đều với phần giấm đã trộn ở trên (lưu ý là cho cơm còn nóng nhé) và bạn có thể cho thêm ít dầu mè vào luôn nếu bạn thích. Sau đó bạn sử dụng một chiếc khăn ẩm và đậy cơm lại rồi để cho cơm được nguội.
Bước 3: Rán trứng gà
- Bạn tiếp tục đập trứng gà ra chén, cho một ít gia vị vào và đánh đều nên rồi đem rán trứng với một ít dầu trên chảo.
- Sau đó đem trứng đã rán và xúc xích được cắt ra thành những dải dài.
Bước 4: Cuộn kimbap
- Bạn chuẩn bị sẵn một bát nước đun sôi đã để nguội hẳn và lấy một miếng rong biển đặt lên trên của miếng tre để cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua miếng tre cuốn kimbap trong các siêu thị bạn nhé).
- Tiếp theo bạn cho cơm trải đều lên 2/3 miếng rong biển.Nếu như bạn bị dính cơm vào tay thì bạn có thể nhúng tay vào trong nước nước đã chuẩn bị sẵn cho đỡ dính.
- Bạn cho phần nhân đã thái chuẩn bị sẵn lúc trước gồm cà rốt, rau cải, dưa chuột, xúc xích và trứng lên trên miếng cơm.
- Bạn từ từ vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa cuộn tròn và nắm chỉnh để cuộn cơm được chặt. Cứ như thế bạn cuộn đến khi nào hết tấm rong biển là được.
- Lấy một ít dầu mè xoa vào trong lòng bàn tay và xoa đều lên trên bề mặt của những chiếc kimbap.
- Cuối cùng bạn dùng dao thật sắc rửa sạch rồi nhúng qua nước (để cắt dễ hơn) và cắt kimbap ra thành từng khoanh khoảng từ 1 – 1,5cm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp