Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà

Cần biết

10/07/2019 17:41

Chè thái là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và thường có một hương vị đặc trưng riêng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Mít tươi: 5 múi

- Vải: 10 quả

- Xoài chín: 1 quả

- Sầu riêng: 100 gram

- Bột rau câu pha sẵn: 5 gram

- Đường cát trắng: 100 gram

- Thạch dừa: 200 gram

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Sữa tươi có đường: 300 ml

- Nước cốt lá dừa: hoặc nước có màu các loại

- Đá bào

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Nấu rau câu

- Đầu tiên các bạn lấy một cái nồi, cho bột rau câu đường vào trộn đều lên và đổ nước nước hòa tan ra rồi đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó bạn cho nước cốt lá dừa vào nồi nước rau câu đun trên bếp để rau câu có màu trông được đẹp mắt hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà

Lưu ý: Trong quá trình các bạn đun thạch trên bếp thì các bạn phải liên tục dùng muôi khuấy thật đều hỗn hợp rau câu và vớt bọt ra cho đến khi nồi thạch sôi thì tắt bếp đi. Tiếp đó, đổ hỗn hợp thạch này ra một cái hộp hoặc cái khay nào đó và để vào ngăn mát của tủ lạnh để rau câu được đông lại thì đem cắt ra thành các hình sợi.

Bước 2: Sơ chế vải

- Bạn đem vải bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi hoặc có thể để nguyên cả quả cũng được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà

Bước 3: Sơ chế mít

- Mít các bóc bỏ hạt, xoài gọt bỏ vỏ rồi đem thái cả xoài lẫn mít cắt miếng thành sợi.

Bước 4: Chuẩn bị sầu riêng

- Riêng về quả sầu riêng thì các bạn nên ra siêu thị hoặc ra các tiệm bán sầu riêng mua loại sầu riêng thịt mà đã đóng sẵn trong hộp rồi nhé

Bước 5: Sơ chế lê

- Các bạn tiến hành làm hạt lựu. Các bạn gọt bot vỏ lê và cắt thành hình hạt lựu rồi cho vào ngâm tròn bát nước lạnh luôn để lê không bị thâm. Sau đó vớt lê ra để cho ráo nước rồi đem trộn đều cùng với bột năng để cho bột năng bao phủ hết xung quanh các miếng lê và tiếp tục cho lê vào một cái giá lắc nhẹ để bột năng còn thừa rơi xuống dưới.

Bước 6: Luộc hạt lựu (lê)

- Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp đun sôi lên rồi đổ lê đã tẩm bột năng vào trong nồi luộc cho đến khi bạn nhìn thấy lớp bột năng bên ngoài chuyển sang màu trắng trong, hạt lựu nổi lên thì các bạn dùng muôi thủng vớt các hạt lựu này ra và thả vào trong bát nước lạnh để các hạt lựu này không bị dính vào nhau.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà

Lưu ý: Để các hạt lựu này có màu sắc đẹp thì các bạn có thể trộn các hạt lựu này cùng với mứt dâu.

Bước 7: Say hỗn hợp sầu riêng

- Bạn cho sữa tươi có đường   sầu riêng nước cốt dừa vào trong máy xay sinh tố xay đều lên. Bạn nào mà muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm đường vào xay cùng luôn nhé.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

- Bạn thực hiện cho các loại hoa quả đã chuẩn vị ở các bước trên ra bát to (gồm mít, xoài, vải), thạch dừa và thạch rau câu rồi đổ tiếp hỗn hợp sữa sầu riêng đã xay vào.

Sau đó khi thưởng thức thì các bạn múc hỗn hợp này ra từng cốc một và cho thêm đá bào cùng một muỗng sầu riêng thịt vào rồi cùng gia đình mình thưởng thức món chè thái ngon tuyệt thôi nào.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chè thái ngon tại nhà
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement