04/01/2019 10:53
Món ngon mỗi ngày: Cách làm Cá nục kho kiểu Nhật
Cá kho là món ăn quen thuộc của trong bữa cơm gia đình Việt.
Tuy nhiên, món cá nục kho kiểu Nhật sẽ giúp bạn tạo bất ngờ với các thành viên trong gia đình bởi sự thơm ngon, mới lạ của nó.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá nục: 400g
- Ớt sừng: 2 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 củ vừa
- Dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối
- Giấm gạo
- Hạt nêm, bột ngọt, nước tương
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cá nục rửa sạch cắt đôi.
Ớt sừng cắt khúc 2cm, tỏi đập dập., ớt hiểm đập dập, gừng cắt lát rồi đập dập.
Bước 2: Ướp gia vị
Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều, 2 muỗng nước tương, để thấm.
Pha hỗn hợp nước kho: 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo, 4muỗng nước tương.
Bước 3: Chế biến
Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc
Thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng vào nồi.
Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món cá kho kiểu Nhật trông thật hấp dẫn và sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp