Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Cá nục kho kiểu Nhật

Sức khỏe

04/01/2019 10:53

Cá kho là món ăn quen thuộc của trong bữa cơm gia đình Việt.

Tuy nhiên, món cá nục kho kiểu Nhật sẽ giúp bạn tạo bất ngờ với các thành viên trong gia đình bởi sự thơm ngon, mới lạ của nó.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá nục: 400g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối
  • Giấm gạo
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước tương
    Món ngon mỗi ngày: Cách làm Cá nục kho kiểu Nhật

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cá nục rửa sạch cắt đôi.

Ớt sừng cắt khúc 2cm, tỏi đập dập., ớt hiểm đập dập, gừng cắt lát rồi đập dập.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều, 2 muỗng nước tương, để thấm.

Pha hỗn hợp nước kho: 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo, 4muỗng nước tương.

Bước 3: Chế biến

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc

Thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng vào nồi.

Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín thì tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Cá nục kho kiểu Nhật

Thành phẩm:

Món cá kho kiểu Nhật trông thật hấp dẫn và sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Cá nục kho kiểu Nhật
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement