26/04/2019 14:21
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh mousse mát lạnh, mềm mịn siêu thơm ngon
Bánh mousse chanh tươi thơm ngon, đơn giản và cực kỳ dễ làm. Ngoài ra, các chị em có thể biến tấu hương vị bánh với sữa chua, chocolate, trà xanh...
Nguyên liệu
- Trứng gà: 6 quả
- Đường: 150g
- Gelatine: 6g
- Nước cốt chanh: 125ml (đây là nguyên liệu chính dùng để làm bánh mousse chanh tươi, ngoài ra các bạn có thể thay bằng bột trà xanh trong cách làm bánh mousse trà xanh hoặc xoài trong cách làm bánh mousse xoài…)
- Bơ lạt: 230g
- Vỏ chanh bào
- Kem tươi đậm đặc: 350g (cắt miếng nhỏ và giữ lạnh đến khi dùng)
- Muối
2. Cách làm sốt chanh
Bước 1:
Cho nước vào khoảng 1/3 nồi rồi đun sôi, trong lúc chờ đun sôi tiến hành đánh trứng và cốt chanh. Cho gelatine vào nước và đảo đều, ngâm trong 10 phút sau đó đem quay lò vi sóng rồi để hơi nguội.
Cho 3 quả trứng nguyên quả cùng 3 lòng đỏ trứng với 100g đường, vỏ chanh, cốt chanh, muối đánh đều bằng phới lồng.
Cho hỗn hợp vừa đánh lên đun cách thuỷ, vừa đun vừa đánh hỗn hợp liên tục vài phút đến khi hỗn hợp nổi đầy bọt. Đánh tiếp đến khi hỗn hợp đặc quánh lại, bóng mượt và nặng tay thì dừng.
Cho tô ra khỏi nồi, thả bơ cắt nhỏ vào và tiếp tục trộn đều tay cho bơ hòa quyện hoàn toàn. Cho phần gelatine hơi nguội và trộn tiếp.
Sau khi hỗn hợp quyện, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm che kín, áp sát vào bề mặt hỗn hợp và để vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sốt chanh.
Bước 1: Đánh kem tươi
Cho kem tươi cùng 50g đường vào tô, dùng phới đánh bông đến khi có chóp rủ xuống là đạt.
Chia kem tươi thành 3 phần, lần lượt cho từng phần kem tươi vừa đánh vào sốt chanh, trộn đều nhẹ nhàng để không làm vỡ các bọt khí trong kem tươi. Trộn kem thật nhẹ nhàng để có hỗn hợp xốp, nhẹ hơn. Đây chính là bước quan trọng nhất để cách làm bánh mousse có độ xốp mềm.
Sau khi trộn sốt chanh với kem tươi chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mousse chanh tươi thơm ngon, mềm mịn rồi.
Lưu ý
Các bạn có thể thưởng thức bánh mousse chanh tươi theo 2 cách:
Dùng bánh mousse trực tiếp: Đổ hỗn hợp bánh mousse vào ly thủy tinh, cho vài lát chanh tươi và thưởng thức ngay.
Dùng với bánh bông lan: Dùng giấy nến lót vào đáy và thành khuôn đế rời, đặt một miếng bánh bông lan vào khuôn sau đó cho hỗn hợp mousse chanh tươi lên, để bánh trong tủ lạnh qua đêm rồi gỡ khuôn ra thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp