06/01/2019 19:12
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh crepe cuộn mềm mịn ngon khó cưỡng
Bánh Crepe là món bánh tráng miệng đặc trưng của người Pháp. Món bánh này được thực hiện với nhiều loại nhân khác nhau nhưng ngon nhất là nhân sầu riêng.
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 100 gram
- Đường kính: 70 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Kem tươi: 200 ml
- Sầu riêng: 4 – 5 múi to
- Bơ thực vật: 10 gram
- Dụng cụ cần có: chảo, phới, rây bột, tô lớn…
2. Cách làm
- Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc rây bột loại lưới nhỏ và tô đựng bột. Cho bột mì qua rây và rây thật kỹ để có được lớp bột mịn nhất. Sau khi đã có bột đạt yêu cầu, bạn cho tiếp trứng gà vào đánh tan đều cùng bột.
Khi bột và trứng gà đã quện kỹ và không còn vón cục, bạn cho tiếp 200 ml sữa tươi không đường 100 ml nước cốt dừa vào chung. Dùng phới đánh hỗn hợp cho thật đều rồi cho qua rây một lần nữa. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 2: Chuẩn bị kem tươi và nhân sầu riêng
Chuẩn bị kem tươi: Cho phần kem tươi ra một chiếc tô khác cùng với 1-2 thìa canh đường kính. Tiếp đến, bạn dùng phới hoặc máy đánh trứng và đánh cho thật bông. Kem bông đều và mịn, bạn cho kem vào ngăn mát tủ lạnh.
Chuẩn bị nhân sầu riêng: Sầu riêng sau khi mua về, bạn dùng dao tách bỏ phần hạt và giữ lấy phần cơm. Cho phần cơm này vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn mịn. Trường hợp bạn thích ăn miếng sầu còn nguyên thì có thể bỏ qua công đoạn này.
- Bước 3: Làm vỏ bánh
Sau 30 phút ủ bột trong tủ lạnh, bạn lấy bột ra ngoài và gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, bạn phết một lớp bơ mỏng đều khắp mặt chảo và làm cho chảo nóng vừa phải. Chảo và bơ nóng, từ từ múc một muỗng canh bột và dàn mỏng khắp bề mặt chảo.
Láng bột đều tay để có được những lá bánh mỏng, lớn. Rán bột từ 2-3 phút thì bạn trút vỏ bánh ra đĩa. Làm tương tự những lớp vỏ bánh kế tiếp cho đến khi hết nguyên liệu. Trong quá trình làm lớp vỏ bánh này, bạn có thể thay thế bơ bằng dầu thực vật.
- Bước 4: Gói bánh Crepe
Dàn phẳng lớp vỏ bánh ra đĩa hoặc mâm. Tiếp đến, bạn bỏ vào giữa lớp vỏ bánh lớp kem đã đánh bông rồi múc phần thịt sầu riêng xay nhuyễn lên trên. Từ từ gói bánh lại thành các hình thù theo ý bạn mong muốn.
Gói bánh crepe xong, để bánh ngon hơn thì bạn nên để bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút trước khi thưởng thức. Tương tự nếu bạn không ăn hết ngay lượng bánh đã làm, bạn cũng cần đem bảo quản trong tủ lạnh để tránh kem bị chảy.
Một số lưu ý khi làm bánh crepe
Nhào và ủ bột: Bột để làm vỏ bánh crepe cần được đánh kỹ trước khi đem ủ và gói. Để bột được ngon nhất thì bạn nên sử dụng tới máy đánh trứng.
Nhân và vỏ bánh: Bên cạnh nhân sầu riêng, bạn cũng có thể sử dụng đến các loại nhân trái cây khác như nhân xoài (bánh crepe xoài), nhân kiwi (bánh crepe kiwi)… Ngoài ra, để bánh hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể sử dụng những thực phẩm màu tự nhiên như nước lá dứa, củ dền… để hoà với lớp bột làm bánh.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp