21/08/2019 08:47
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon
Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản...
Chuẩn bị nguyên liệu
- 8 trái chuối sứ chín vàng
- 200 gram bột năng
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
- 50 gram đường cát vàng, 50 gram đường cát trắng
- 1 ống vani
- Muối, bột báng, mè đen, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Chuối lột vỏ, chừa lại khoảng 2 trái, số còn dùng thìa hoặc rĩa ghiền ra hơi nát.
-Hai trái chuối còn lại, bạn xắt khoanh tròn với độ dày phù hợp để đặt lên bề mặt hỗn hợp trước khi hấp
- Bột báng (lượng tùy ý, để pha vào nước cốt dừa) rửa sạch và ngâm trong nước lạnh.
- Mè rang sơ đến khi hơi ngả vàng là được.
Bước 2: Ướp chuối
- Dùng khoảng 50 ml nước cốt dừa, pha với 1,5 chén nước, trộn đều với bột năng, chuối đã bóp nhuyễn, đường cát vàng, vani.
- Dùng đường vàng thì sau khi hấp xong, bánh chuối sẽ có màu ngà ngà đẹp mắt. Nếu các bạn muốn có màu vàng tươi hơn thì thêm tí màu thực phẩm nhé, ở đây mình không dùng màu.
Bước 3: Hấp chuối
- Thoa ít dầu vào khuôn inox rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn, xếp chuối xắt lát lên mặt bánh cho đẹp mắt.
- Đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho khuôn bánh vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 20 phút là được. Các bạn kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không bị dính bột là bánh chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi hấp và lau khô nước bám trên nắp nhé.
Bước 4: Làm nước cốt dừa
- Cho 350 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm tí nước cùng 50 gram đường cát trắng, tí xíu muối và bột báng đã ngâm nước. Nấu tất cả trên lửa riu riu, khuấy đều đến khi bột báng chuyển sang trong veo là được. Pha 1 muỗng cà phê bột năng trong tí nước, rồi cho vào nồi cốt dừa, khuấy đến khi sền sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
- Bánh chuối sau khi đã hấp để nguội các bạn lấy ra khỏi khuôn, xắt miếng hình thoi hoặc hình vuông vừa ăn.
- Xếp bánh ra dĩa và chan nước cốt dừa rồi rắc ít mè rang vàng lên nhé. Như vậy là món bánh chuối hấp dẻo thơm và ngọt ngọt, béo béo đã hoàn thành rồi đó.
- Khi thưởng thức bánh chuối hấp có độ mềm dẻo không bị bở kết hợp với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và độ bùi bùi của mè rang đem lại cảm giác thích thú.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp