12/08/2019 10:00
Món ngon mỗi ngày: Cách kho đậu hủ với nấm rơm thơm ngon đậm đà
Dù là món chay nhưng đậu hũ kho nấm có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xốt nấm với vị cay của ớt rưới lên những miếng đậu chiên giòn rụm.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hủ: 4 miếng
- Nấm rơm: 300g
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu, nước mắm chay
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu hủ rửa sạch, để cho ráo nước, rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nấm rơm cắt gốc rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng. Vớt ra để ráo nước rồi cắt đôi.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên đậu hủ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho đậu hủ vào chiên.
- Đậu hũ chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 3: Kho đậu hủ với nấm rơm
- Cho hành kho đã băm nhuyễn vào nồi phi thơm rồi cho nấm rơm vào xào sơ qua. Cho tiếp đậu hủ đã chiên vàng vào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nếu khi xào bạn không muốn bị khô quá thì có thể thêm nửa muỗng canh nước lọc vào cùng.
- Đậy nắp nồi rồi nấu nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 phút cho nấm chín.
Thành phẩm
- Múc ra đĩa rồi ăn ngay cho nóng nào. Tuy là món chay, chỉ có đậu với nấm thôi nhưng đậm đà, đưa cơm phải biết đó nhé.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement