03/04/2019 19:59
Món ngon mỗi ngày: Bánh khoai lang tím nhân sữa tươi thơm ngon, béo ngậy
Bánh khoai lang có mùi thơm lừng đặc trưng, hấp dẫn. Vỏ bánh giòn rụm đẹp mắt, bên trong nhân sữa béo ngậy, mềm vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Khoai lang tím: 500g.
- Bột năng: 50g.
- Bột gạo:100g.
- Sữa tươi: 150ml.
- Trứng gà: 2 quả.
- Đường trắng: 100g.
- Dụng cụ làm bánh: nồi, chảo, bát, thìa…
2. Cách làm
Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, để ráo.
Xếp khoai vào nồi, cho nước và luộc chín mềm. Vớt ra để ráo và bớt nóng.
Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn khoai đến khi mịn.
Bước 3: Trộn bột với khoai.
Cho khoai đã tán nhuyễn vào bát trộn đều cùng bột gạo. Nhào bột cho đến khi bột quyện, mịn và thành một hỗn hợp đồng nhất.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột khoảng 30 phút.
Trứng đập vào bát tô, cho sữa tươi, đường vào và đánh tan trứng. Đến khi trứng và sữa tan quyện vào nhau là được.
Hòa tan bột năng, đun hỗn hợp sữa và trứng sôi, cho từ từ bột năng vào và khuấy đều để hỗn hợp chín, để nguội.
Bột ủ sau 30 phút, chia đều từng miếng bột bằng nhau, vo tròn rồi cán dẹp, dùng muỗng múc nhân vào giữa rồi vo tròn lại.
Lần lượt làm cho đến khi hết số bột khoai và nhân. Cho nhiều dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho lần lượt các viên khoai vào chiên vàng.
Khi bánh đã chín đều, vớt ra để vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Lưu ý
Khi làm nhân, các bạn nên để bột năng nấu vừa đủ, không để bột quá loảng hoặc quá đặc. Trước khi chiên bánh, các bạn có thể lăn qua lớp bột chiên để bánh thêm giòn.
Lăn qua bột chiên trước khi chiên bánh. Khi chiên bánh, nên chiên với nhiều dầu sao cho ngập bánh, đợi dầu sôi hẳn thì hãng cho bánh vào chiên.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp