Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản

Du lịch & Ẩm thực

03/06/2023 05:09

Bánh chuối Thái Lan có màu vàng thật bắt mắt và hấp dẫn, bánh có lớp vỏ mềm cùng với nhân bánh có vị béo bùi mang lại cảm giác ngon miệng. Bánh còn có hương thơm thoang thoảng của bơ, trứng và chuối hòa quyện vào nhau.

1. Nguyên liệu làm bánh chuối Thái Lan

3 trái chuối

4 quả trứng gà

280gr bột mì

25gr bơ lạt

40gr sữa đặc

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường

Dụng cụ: Chảo, cây đánh trứng, rây lọc, tô

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản - Ảnh 1.

2. Cách làm bánh chuối Thái Lan

Bước 1: Trộn bột

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản - Ảnh 2.

Bạn cho 1 quả trứng gà, 10gr bơ lạc đã đun chảy, 40g sữa đặc, 100ml nước lọc, ¼ muỗng canh muối, 30gr đường vào một cái tô rồi đánh tan hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho 280gr bột mì lên rây rồi cho vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.

Bước 2: Nhào bột

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản - Ảnh 3.

Bạn rải 1 ít bột mì ra bàn, sau đó bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 ra bàn nhào cho đến khi bột hết dính vào tay. Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo lại thành hình tròn.

Kế tiếp, bạn cho 4 viên bột vo tròn vào tô rồi rót dầu ăn ngập viên bột và ủ trong 2 đến 3 tiếng.

Bước 3: Chiên bánh

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản - Ảnh 4.

Chuối bạn lột vỏ rồi cắt lát vừa ăn.

Bạn cho 3 quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều, sau đó cho lượng chuối đã cắt lát vào trộn đều.

Sau khi bột đã ủ xong, bạn lấy bột ra rồi cán mỏng. Kế tiếp, bạn cho bơ vào chảo đã nóng sẵn rồi cho bột đã được cán mỏng vào ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột.

Bạn dùng phới gấp 4 góc miếng bột tạo thành hình vuông rồi chiên vàng đều 2 mặt bánh là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Món ngon mỗi ngày: Bánh chuối Thái Lan béo thơm, đơn giản - Ảnh 5.

Bánh chuối Thái Lan có màu vàng thật bắt mắt và hấp dẫn, bánh có lớp vỏ mềm cùng với nhân bánh có vị béo bùi mang lại cảm giác ngon miệng. Bánh còn có hương thơm thoang thoảng của bơ, trứng và chuối hòa quyện vào nhau. Ngoài ra, để bánh được ngon hơn bạn có thể cho thêm socola tan chảy hoặc sữa đặc, phô mai.

(Nguồn: Tổng hợp)

KHÁNH VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement