icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: 6 Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Du lịch & Ẩm thực

22/07/2021

15:49

Thịt bò nướng là món ngon mỗi ngày có cách chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên, để hấp dẫn được thực khách, công thức pha chế gia vị ướp sẽ là yếu tố quyết định 70% chất lượng của món ăn.

Vậy, cách ướp thịt bò nướng như thế nào là tròn vị, làm sao để thành phẩm không bị hôi và khô? Tất cả những điều này sẽ được Disney Cooking bật mí trong bài viết dưới đây!

uop-thit-bo-nuong.jpg
Món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn

Nắm trong tay bí quyết ướp gia vị ngon là bạn sẽ có ngay món bò nướng hấp dẫn dành để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm

Nguyên liệu

  • 4 củ hành tím
  • 4 củ tỏi
  • 5 nhánh sả
  • 2 trái ớt
  • 50ml dầu hào
  • 30g bột quế
  • 10g hạt điều đỏ
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 ít mè rang
  • Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm

Dụng cụ

  • Bếp nướng, tô, chảo, đĩa

Công thức ướp thịt bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc bắp bò nướng sẽ ngon hơn.

cach-uop-thit-bo-nuong.jpg
Cắt thịt bò thành từng lát có độ dày vừa phải.

Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một ít tỏi, hành tím băm phi cho thơm vàng.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

cach-uop-thit-bo-nuong-bbq.jpg
Chưng hạt điều để lấy dầu

Bước 2: Pha chế hỗn hợp xốt ướp thịt

Cho vào tô các nguyên liệu gồm hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, dầu hào, dầu điều (bước 1), mật ong, bột quế, tiêu xay. Tiếp tục thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều các gia vị lên.

cach-uop-thit-bo.jpg
Nêm nếm hỗn hợp ướp thịt bò cho hợp với khẩu vị.

Bước 3: Ướp thịt bò

Dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt (bước 2) xoa đều hai mặt miếng thịt. Sau đó cho vào tô lớn bóp và trộn thật kỹ để gia vị thấm thật đều.

cach-uop-thit-bo-nuong-ngon.jpg
Trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 4: Làm nước chấm thịt bò nướng

Ăn kèm nước chấm ngon sẽ giúp món nướng thêm tròn vị. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng theo hướng dẫn dưới đây:

Bạn trộn tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường trắng và khuấy tan đều. Cuối cùng bạn cho hành tím, tỏi đã được phi vàng thơm ở bước 1 vào trộn đều. Rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức ngay.

Bước 5: Nướng thịt

Sau khi ướp, lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp nướng điện.

Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy.

cach-uop-thit-bo-xao.jpg
Lật đều miếng thịt bò khi nướng.

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt bò vừa chín tới, không quá cháy cũng không được sống. Nhìn bên ngoài, miếng thịt có màu vàng cánh gián vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
  • Thịt bò khi ăn có độ mềm vừa phải, không quá dai cũng như không bị khô. Người dùng cảm nhận được vị ngọt của thịt, miếng thịt vừa miệng, thơm ngon tuyệt vời.

Nên chọn loại thịt bò nào để nướng?

  • Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, thịt bò cũng có “1001 loại”, mỗi loại sẽ phù hợp với từng món ăn nhất định. Do đó, khi chế biến, chọn đúng loại thịt bò phù hợp sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Vậy, nên chọn loại thịt bò nào để chế biến các món nướng?
  • Đối với món nướng, bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Những phần này có khá nhiều thịt, khi cắt ra thớ rất dài và mềm, phù hợp để nướng.
  • Do tình trạng an toàn thực phẩm không đảm bảo nên khi đi chợ, bạn cần biết thêm cách chọn loại bò tươi và nhận biết được thịt trâu giả bò để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, ngược lại miếng thịt đỏ sậm, hơi tái là thịt ươn, không nên chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tay ấn thử để xem độ đàn hồi của miếng thịt. Miếng thịt khi ấn xuống và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu, có độ đàn hồi tốt là thịt tươi. Ngược lại là thịt ươn.

Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon

  • Để có món thịt bò nướng ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định đến hương vị và độ ngon miệng của món ăn.
  • Khi ướp thịt bò nướng muốn gia vị thấm vào thịt nhanh hơn bạn nên sử dụng nước ép táo hoặc lê để ướp cùng. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua mật ong và dầu điều, 2 nguyên liệu này sẽ giúp phần thịt khi nướng được mềm hơn.

Xem thêm một số cách ướp thịt bò nướng

Ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò cho vào âu cùng các gia vị gồm sa tế, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm với lượng vừa đủ và trộn đều. Để thịt bò mới ướp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho gia vị ngấm đều.

uop-thit-bo-nuong-sa-te.jpg
Bò nướng sa tế có vị cay hấp dẫn.

Ướp thịt bò nướng xiên

Sơ chế thịt bò xong bạn cho vào cái âu lớn để ướp với một ít muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, nước tương, hành tím băm nhỏ.

uop-thit-bo-nuong-xien.jpg
Bò nướng xiên là món ăn yêu thích của nhiều người.

Thêm chút tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Để khoảng 4 – 5 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò nướng lá lốt

Thịt bò và thịt heo đã băm nhỏ cho vào tô rồi thêm hành tím phi vàng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, sả băm.

uop-thit-bo-nuong-la-lot.jpg
Hương thơm hấp dẫn của món bò nướng lá lốt sẽ hạ gục bất kỳ ai.

Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò sơ chế xong bạn cho vào cái âu lớn. Thêm các gia vị gồm đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Hỗn hợp gia vị ướp cần xâm xấp mặt thịt bò, như thế thịt mới ngấm đều được gia vị.

uop-thit-bo-nuong-cuc.jpg
Với món ăn này, thịt bò nên ướp 24 tiếng để thấm đều gia vị.

Tiếp đến bạn cho hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn và mật ong vào thịt bò, trộn đều lần nữa. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã ướp xong phần thịt nướng cục rồi.

Bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng.

Ướp thịt bò nướng chao

Cho các gia vị gồm 2 viên chao đỏ, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh hạt nêm vào tô và trộn đều. Sau đó, cho 300g thịt bò phi lê vào ướp trong vòng 1 tiếng là được.

uop-thit-bo-nuong-chao.jpg
Bò nướng chao là món ăn ngon quen thuộc của nhiều người.
Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Du lịch châu Á đang tụt hậu so với phần còn lại của thế giới

Du lịch châu Á đang tụt hậu so với phần còn lại của thế giới

Người đứng đầu cơ quan đại diện của ngành hàng không toàn cầu cho biết, các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đang "bắt kịp" việc khởi động lại du lịch quốc tế và nên giảm bớt các hạn chế biên giới liên quan đến đại dịch.

Du lịch & Ẩm thực

17/05/2022

Ngành du lịch Thái Lan chật vật để tồn tại sau đại dịch

Ngành du lịch Thái Lan chật vật để tồn tại sau đại dịch

Ngành du lịch Thái Lan hy vọng sẽ có từ 5 đến 15 triệu du khách đến nước này trong năm nay, con số này ít hơn rất nhiều so với mức 40 triệu người mà quốc gia Đông Nam Á này đón nhận trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.

Du lịch & Ẩm thực

17/05/2022

Tuyến đường sắt lộn ngược đáng kinh ngạc ở Đức

Đường sắt treo ngày nay có vẻ như là một chủ nghĩa lỗi thời - một tầm nhìn của thế kỷ 19 về tương lai của giao thông vận tải sẽ như thế nào. Vào năm 2022, chắc chắn tất cả chúng ta sẽ đi làm trên đường sắt lộn ngược!

Du lịch & Ẩm thực

16/05/2022

Các điểm đến chào đón du khách mùa hè

Các điểm đến chào đón du khách mùa hè

Sau đợt lễ dài ngày 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã bắt đầu lên kế hoạch xê dịch trong dịp hè. Theo đó, các địa phương đã và đang có nhiều hoạt động chuẩn bị để sẵn sàng đón khách.

Du lịch & Ẩm thực

16/05/2022

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022

Tối 14/5, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Du lịch & Ẩm thực

14/05/2022

Bánh mỳ Việt Nam là 1 trong 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới

Bánh mỳ Việt Nam là 1 trong 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – CNN Travel – đã đưa ra danh sách bình chọn 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Theo đó, bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí 4/23.

Du lịch & Ẩm thực

14/05/2022

Đến Sa Pa mùa hồng leo như lạc vào... thiên đường

Đến Sa Pa mùa hồng leo như lạc vào... thiên đường

Mua vé cáp treo tặng buffet Tây Bắc miễn phí, lại được ngắm cả thiên đường hoa hồng Sa Pa, còn lý do gì để không tới Fansipan mùa này?

Du lịch & Ẩm thực

12/05/2022

Cuối tuần không nhàm chán của các cư dân Vinhomes Grand Park

Cuối tuần không nhàm chán của các cư dân Vinhomes Grand Park

Với các cư dân Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức), trải nghiệm ở nhà dịp cuối tuần chưa bao giờ là nhàm chán. Chuỗi sự kiện "Amazing Grand Park" khởi động cuối tuần qua hứa hẹn sẽ mang đến cho các cư dân "thành phố xanh" những "bữa tiệc" sôi động và rực rỡ ngay dưới chân nhà.

Du lịch & Ẩm thực

12/05/2022

Tục thờ cúng cá voi của Việt Nam lên báo nước ngoài, được cảnh báo 'thất truyền'

Tục thờ cúng cá voi của Việt Nam lên báo nước ngoài, được cảnh báo 'thất truyền'

Không chỉ được biết đến trong nước, tục thờ cúng cá voi của người dân sống ven biển còn được truyền thông nước ngoài quan tâm và mới đây, hãng tin Aljazeeera của Qatar đã có một bài viết đặc biệt về phong tục này. Xin giới thiệu bài viết này đến bạn đọc.

Du lịch & Ẩm thực

12/05/2022