13/12/2018 09:34
Món ngon hàng ngày: Vịt kho măng
Thịt vịt kho măng là món ăn kích thích vị giác tuyệt vời, không ngấy bởi dầu mỡ.
Nguyên liệu:
-
500 gr thịt vịt.
-
200 gr măng tươi.
-
Vài củ hành tím, vài củ nén.
-
Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt vịt mua về chà xát với gừng giã nhuyễn, để 5 phút cho bớt mùi rồi rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
- Ướp vịt: giã nhuyễn hành tím và củ nén ướp vịt cho thơm, cho nước mắm, muối, hạt nêm, đường (mỗi thứ 1 muỗng canh) vào rồi trộn đều, ướp 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Măng tươi chọn loại non, cắt từng khúc nhỏ bằng lóng tay rửa sạch để ráo.
Bước 3:
Bắc nồi nước lên bếp luộc măng trong 3 phút, vớt ra xả sạch 2 nước lạnh nữa để măng hết mùi hăng.
Bước 4:
Cho nồi lên bếp, khử ít dầu ăn tráng đáy nồi rồi cho thịt vịt đã ướp thấm vào xài lăn qua vài phút cho vịt săn lại.
Bước 5:
Khi thấy vịt đã săn lại và bắt đầu mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp đến cho thêm bát nước nóng vào và hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi cho măng và thịt vịt mềm, thấm, quyện gia vị vào nhau.
Khi thấy cạn nước thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho thêm hạt tiêu vào để món ăn đc thơm ngon hơn.
Sau cùng là cho thịt vịt ra đĩa và cùng ăn với cơm nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp