12/12/2018 15:07
Món ngon hàng ngày: Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt
Vị ngọt lịm của sườn non kết hợp với vị chua ngọt, thanh thanh từ me, vị cay từ ớt sẽ khiến mâm cơm đầu tuần thêm hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
500 gram sườn non, me đóng bịch mua tại siêu thị, 1 miếng gừng, ½ củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 2 quả ớt, tương ớt, nước mắm, muối, đường, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non cần được rửa sạch và để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Tỏi ớt, hành củ đem băm nhỏ.
- Lấy khoảng 3 thìa me chín ra bát, dùng nước sôi đổ vào cho me mềm thì dầm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt me, bỏ phần hột.
Bước 2:
- Cho một lượng dầu ăn vào chảo, rồi bạn bật bếp rán phần sườn non vàng lên xong vớt ra đĩa.
- Cho bơ vào chảo phi hành, tỏi, ớt vàng óng và có mùi thơm. (Có thể thay bơ bằng dầu ăn)
- Tiếp theo cho phần sườn trong bát vào đun cùng một chút nước, gia vị nêm cho vừa chuẩn vị chua, cay, mặn, ngọt.
- Đun hỗn hợp cho đến khi thấy hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa, tắt bếp.
6 |
Bước 3:
Múc sườn ra đĩa, trang trí với hạt vừng rang sẵn, tiêu và hành lá. Món sườn sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau, dưa.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp