14/12/2018 01:05
Món ngon hàng ngày: Mực chiên sả ớt
Trời se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt
Nguyên liệu:
- 500 gr mực làm sẵn
- 1 khúc sả; 1 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê muối tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng canh đường; 40 gr bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu: Sả, ớt, hành và ớt băm nhỏ. Mực rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
- Cho mực vào âu cùng với muối, tiêu, đường và nước mắm trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.
- Cuối cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 3:
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho mực vào chiên với lửa vừa. khi mực chín vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo không dính khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết gia vị ở bước 1 vào xào thơm cùng 1 /2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó cho mực chiên giòn vào đảo đều 2-3 phút là tắt bếp.
- Cơm cho ra đĩa/tô, cho mực chiên sả ớt lên là hoàn tất một món ăn đơn giản mà ngon.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp