Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon hàng ngày: Cách làm giò thủ xào ngon cho ngày Tết

Sức khỏe

27/12/2018 15:37

Vào mùa Tết, bên cạnh những phong tục truyền thống của cả dân tộc, mỗi địa phương đều có những nét ẩm thực đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá của vùng miền. Giò thủ xào là một trong những món ăn ngon ngày Tết rất phổ biến ở các tỉnh miền Bắc nước ta.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt giò heo: 200g
  • Lưỡi heo: 200g
  • Tai heo: 150g
  • Mũi heo: 150g
  • Nấm mèo: 200g
  • Nước ép từ hành tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Lá chuối: 1kg
  • Tiêu sọ đập dập: 1 muỗng canh
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm,
  • Dây lạt, bao nilon
Món ngon hàng ngày: Cách làm giò thủ xào ngon cho ngày Tết

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo.

- Lưỡi heo cũng đem sửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng. Sau khi vớt ra, lấy dao cạo sạch những chất dơ còn bám trên lưỡi rồi lại rửa qua nước sạch lần nữa, để ráo nước.

- Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ươp với nước băm hành tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Món ngon hàng ngày: Cách làm giò thủ xào ngon cho ngày Tết

Bước 2: Chế biến

- Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.

- Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.

- Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.

Món ngon hàng ngày: Cách làm giò thủ xào ngon cho ngày Tết

Bước 3: Gói giò thủ

- Trải lá chuối ra khay, cho thịt vào túi nilon, gói lại rồi dùng lạt buộc thật chặt tay. Sau đó, bạn để cho giò thủ thật nguội rồi mới để vào tủ lạnh để làm đông nhé.

Gói giò thủ trong lá chuối.
Gói giò thủ trong lá chuối.

- Khi dọn lên để thưởng thức, bạn cắt giò thành những miếng vừa ăn và dọn kèm lên với nước tương hoặc nước ớt để chấm kèm.

Món giò thủ xào ngon ngày Tết.
Món giò thủ xào ngon ngày Tết.

Với cách làm đơn giản này, hi vọng mùa Tết này bạn sẽ có món giò thủ thật ngon để gia đình cùng thưởng thức.

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement