Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon cuối tuần: Cà ri gà nóng bỏng lưỡi cho cuối tuần se lạnh

Sức khỏe

16/12/2018 14:49

Mùi vị thơm ngon, có chút cay cay, lại nóng hổi của món cà ri gà ăn cùng cơm nóng thì chẳng còn gì bằng cả.

Nguyên liệu:

- 8 đùi gà (bạn có thể dùng 1 con gà = 1,3 -1,5 kg)

- 1 củ nghệ (có thể dùng 1 muỗng cà phê bột nghệ) - 2 nhánh sả -  1 củ hành tím - 3 tép tỏi - 2 phần gốc ngò - 2 phần gốc hành lá - 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu - 2 củ cà rốt - 400 gr khoai môn vài lá chanh (nếu có) - 1 củ khoai lang ngọt (có thể dùng khoai tây) - 1 muỗng canh dầu điều (tức hạt điều phi với dầu, sau đó bỏ hạt) - 1 hộp nước cốt dừa 400 ml

- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường...

Một số nguyên liệu cho món cà ri gà
Một số nguyên liệu cho món cà ri gà

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to.

- 1 nhánh sả đập dập cắt khúc và nghệ thái lát, tỏi, hành, ngò và hành lá, tiêu cho vào cối giã nhuyễn.

- Các rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to.

Bước 2:

- Cho thịt vào tô cùng 1/2 nguyên liệu giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm và dầu điều trộn đều. Ướp 20 phút.

Món ngon cuối tuần: Cà ri gà nóng bỏng lưỡi cho cuối tuần se lạnh

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết phần nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 1 vào xào thơm.

- Sau đó cho thịt gà và sả đập dập và lá chanh vào xào săn (10 phút)

- Tiếp đến, cho nước cốt dừa vào rim 5 phút. Kế đến cho khoảng 3 - 4 tô nước vào nấu sôi, hớt bọt.

- Cuối cùng cho các loại khoai vào nấu lửa vừa.

- Khi rau củ và thịt chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Cà ri gà cho ra tô trang trí thêm nhánh bạc hà cho đẹp. Món này ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon. 

Món cà ri gà đậm đà với hương vị đặc trưng khó quên
Món cà ri gà đậm đà với hương vị đặc trưng khó quên
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement