Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỗi giờ Gaza có 7 em bé chào đời thì 5 trẻ em chết vì bom đạn của Israel

Infographics

17/11/2023 09:53

Bất chấp các cuộc tấn công liên tục của Israel vào Gaza, hơn 180 phụ nữ phải sinh con hàng ngày, dự kiến có hơn 66.000 trẻ sơ sinh trong năm nay.

Kể từ ngày 7/10, các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã khiến 5 trẻ em thiệt mạng mỗi giờ, trong khi trung bình có 7 trẻ sơ sinh được sinh ra giữa các vụ đánh bom.

Trong khi các cuộc tấn công vào Dải Gaza ngày càng gia tăng bất chấp sự chỉ trích của quốc tế, Israel vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào các bệnh viện.

Anadolu tổng hợp thông tin cập nhật về trẻ em thiệt mạng, trẻ sơ sinh và điều trị tại bệnh viện trong các cuộc tấn công ở Gaza ở Israel.

Các cuộc tấn công không ngừng của Israel vào các bệnh viện như Al-Shifa, Indonesia, Al-Nasr Children, Rantisi Children, Al-Avde Children và Jerusalem, hoặc khu vực xung quanh, dẫn đến nhiều cái chết trong số những người bị thương, trẻ em và những người đang tìm nơi ẩn náu trong bệnh viện sắp ngừng hoạt động.

Mỗi giờ Gaza có 7 em bé chào đời thì 5 trẻ em chết vì bom đạn của Israel- Ảnh 1.

Nguồn: Anadolu

Theo chính phủ Gaza, kể từ ngày 7/10, các cuộc tấn công của Israel đã khiến 11.500 người ở Dải Gaza thiệt mạng, trong đó có 4.710 trẻ em và 3.160 phụ nữ. Điều này có nghĩa là trung bình mỗi giờ có 5 trẻ em thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel ở Gaza.

Trong một tuyên bố của tổ chức phi chính phủ Save The Children có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhấn mạnh rằng số trẻ em thiệt mạng ở Palestine vượt qua số trẻ em thiệt mạng trên toàn thế giới do xung đột vào các năm 2020, 2021 và 2022.

Nó cho thấy khoảng 15% phụ nữ sinh con ở Gaza "có khả năng" gặp các biến chứng liên quan đến mang thai hoặc sinh nở.

Tổ chức Save the Children dự đoán sẽ có hơn 66.000 ca sinh nở ở Gaza trong năm nay và 5.500 ca sinh vào tháng tới trong bối cảnh thiếu hụt các nhu yếu phẩm cơ bản. Nước sạch khan hiếm, tình trạng thiếu lương thực và thuốc men vẫn tiếp diễn. 

Trong một tuyên bố, tổ chức này cho biết các bệnh viện và cơ sở y tế vốn đang phải đối mặt với nhiều thách thức đang bị tấn công, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hàng nghìn người, bao gồm cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

Mỗi giờ Gaza có 7 em bé chào đời thì 5 trẻ em chết vì bom đạn của Israel- Ảnh 2.

Nguồn: Anadolu

Hơn 180 trẻ sơ sinh được sinh ra mỗi ngày ở Gaza

Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho Người tị nạn Palestine ở Cận Đông (UNRWA) công bố, dựa trên dữ liệu từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), rằng có 50.000 phụ nữ mang thai ở Gaza, với hơn 180 ca sinh con mỗi ngày.

Trong bối cảnh các cuộc tấn công trên không và trên mặt đất đang diễn ra của Israel vào Gaza, trung bình có 7 trẻ sơ sinh được sinh ra mỗi giờ trong các cuộc bắn phá.

Theo tuyên bố của Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, cứ 10 phút lại có một trẻ em thiệt mạng ở Gaza, cùng với 1,5 triệu người phải di dời và tìm kiếm nơi trú ẩn.

Ghebreyesus nhấn mạnh nguy cơ sức khỏe gia tăng ở Gaza do tình trạng đông đúc, trích dẫn 9.000 người đang điều trị ung thư và 350.000 người mắc bệnh tim, tiểu đường và cao huyết áp."

Bệnh viện đang mất dần chức năng

Các cuộc tấn công đã khiến các bệnh viện không thể chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh do bạo lực.

18 trong số 35 bệnh viện ở Gaza với hàng nghìn người bị thương và dân thường hiện không hoạt động do các cuộc tấn công liên tục. Bệnh viện Al-Shifa, dưới sự bắn phá dữ dội của Israel, thiếu các dịch vụ thiết yếu cho 600 bệnh nhân bị thương và bệnh tật, khiến họ có nguy cơ sắp chết. cái chết.

Trước đó, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch của Bệnh viện Al-Shifa, Ahmed Abu Neda, đã mô tả tình hình tại bệnh viện hoàn toàn là một thảm họa. Ông đề cập rằng một số lượng đáng kể bác sĩ đã rời bệnh viện do vụ đánh bom, nhưng một số vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ những người bị thương.

Do nguồn lực hạn chế và nhiều vết thương, Abu Neda tuyên bố rằng các bác sĩ chỉ được lựa chọn và điều trị cho 1 trong 10 người bị thương, để những người còn lại tự quyết định số phận của họ.

Mỗi giờ Gaza có 7 em bé chào đời thì 5 trẻ em chết vì bom đạn của Israel- Ảnh 3.

Nguồn: Anadolu

Trẻ sơ sinh trong bệnh viện đối mặt với nguy cơ đe dọa tính mạng

Trẻ em bị tổn hại trong các cuộc tấn công, cùng với trẻ sơ sinh cần được chăm sóc tại bệnh viện, không thể tiếp cận điều trị cần thiết.

"Bác sĩ sản khoa Fadia Malhis của Bệnh viện Al-Shifa nói với Anadolu rằng bệnh viện thiếu điện và tình trạng trẻ sơ sinh nằm trong lồng ấp tại phòng chăm sóc đặc biệt đã đến mức cực kỳ nguy hiểm.

Trong Phòng Chăm sóc Đặc biệt, có 60 em bé, trong đó có 39 em phải thở máy và một em đã tử vong vào buổi chiều. Malhis cho biết sẽ còn nhiều người nữa sẽ ra đi liên tiếp.

Malhis, nói rằng quân đội Israel đã bao vây bệnh viện, cho biết, "Họ bắn bất cứ ai cố gắng rời khỏi bệnh viện. Nếu ai đó di chuyển giữa các đơn vị, họ cũng bắn. Có rất nhiều thương vong ở sân trước phòng cấp cứu". Tình thế vô cùng tồi tệ và nguy hiểm, không thể diễn tả được.

Theo UNICEF, Gaza đang trở thành nghĩa địa của trẻ em

Người phát ngôn của UNICEF James Elder đã bày tỏ lo ngại vào đầu tuần này về cái chết của trẻ em ở Gaza trong bối cảnh các cuộc tấn công dữ dội của Israel.

Elder nhấn mạnh mối lo ngại về số trẻ em tử vong ngày càng tăng ở Gaza, mô tả nơi đây như nghĩa địa cho trẻ em trong bối cảnh xung đột đang diễn ra.

Ông nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn của UNICEF và viện trợ nhân đạo liên tục cho Gaza, nhấn mạnh rằng trẻ em đang chết không chỉ vì các vụ đánh bom mà còn do thiếu sự chăm sóc y tế thiết yếu.

Theo số liệu mới nhất từ chính quyền Palestine, kể từ ngày 7/10, ít nhất 11.500 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có hơn 7.800 phụ nữ và trẻ em, và hơn 29.200 người khác bị thương.

Hàng nghìn tòa nhà, bao gồm bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ, cũng đã bị hư hại hoặc phá hủy trong các cuộc tấn công không ngừng và trên bộ của Israel vào khu vực bị bao vây.

Trong khi đó, số người chết của Israel là khoảng 1.200, theo số liệu chính thức.

(Nguồn: Anadolu)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ