Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

​Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt

Vĩ mô

15/12/2016 06:37

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết Ban cán sự đảng Bộ GTVT vừa đồng ý chủ trương miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đối với ông Trần Ngọc Thành kể từ ngày 16-12-2016.

Ông Trần Ngọc Thành (ảnh Báo Đất Việt)

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT được phân công phụ trách Hội đồng Thành viêncủa VNR từ ngày 16-12 cho đến khi tìm được người thay thế ông Trần Ngọc Thành.

Trước đó, ông Trần Ngọc Thành đã gửi đơn tới Bộ GTVT, Hội đồng Thành viên VNR xin từ chức và nghỉ chế độ. Ông Trần Ngọc Thành (56 tuổi), nguyên là Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) được Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV VNR từ tháng 4-2013.

Đến giữa tháng 10-2016, Bộ GTVT làm thủ tục để tiến hành luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng, Phó trưởng ban Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm lụt bão, Bộ GTVT.

Tuy nhiên, ông Thành có đơn xin từ chức và nghỉ chế độ. Được biết, việc xem xét để ông Thành nghỉ chế độ sẽ do VNR thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian ông Thành làm Chủ tịch HĐTV VNR, doanh nghiệp này đã có nhiều thay đổi tích cực nhưtriển khai thành công hệ thống bán vé tàu điện tử, nâng cao chất lượng một số đoàn tàu, đầu tư cầu vượt, mái che ở nhà ga, cải thiện thái độ phục vụ của nhân viên đường sắt…

Tuy nhiên, ông Thành cũng bị Bộ GTVT phê bình vì có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Theo TUẤN PHÙNG (Báo Tuổi Trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement