Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Masan đầu tư 105 triệu USD vào công ty ở Singapore

Doanh nghiệp

10/02/2023 21:47

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) thông qua công ty con là The Sherpa đầu tư 105 triệu USD để sở hữu 25% vốn của Trust IQ Pte tại Singapore.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao cho đại diện Tập đoàn Masan sáng 10/2 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trust IQ là doanh nghiệp do ông Nguyễn An Nguyên thành lập và hoạt động ở Singapore trong lĩnh vực phát triển phần mềm, công nghệ và ứng dụng.

Trust IQ là công ty mẹ của của Trusting Social - doanh nghiệp fintech hoạt động tại Việt Nam và được biết đến nhờ công cụ chấm điểm tín dụng, đánh giá năng lực tài chính của người đi vay. Giữa năm ngoái, Masan đã rót 65 triệu USD để nắm 25,1% vốn của Trusting Social.

Masan sẽ đầu tư 105 triệu USD vào công ty ở Singapore - Ảnh 1.

CEO Masan Group Danny Le nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài từ Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh:

Công ty Trusting Social hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phát triển phần mềm, công nghệ và ứng dụng ở quy mô toàn cầu, trong đó bao gồm phát triển các phương pháp đánh giá rủi ro tín dụng chính xác, toàn diện dựa trên công nghệ AI, khoa học máy tính. 

Việc đầu tư vào Công ty TS sẽ là động lực giúp Masan tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bán lẻ (Retail AI), và trí tuệ nhân tạo trong tiêu dùng (Consumer AI). Hai bên sẽ cùng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng nền tảng cá nhân hoá, nền tảng khách hàng thân thiết, nền tảng tiếp cận tài chính cho người tiêu dùng trên cơ sở khách hàng thân thiết.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement