Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mảng video game đã trở nên quá lớn khiến những gã khổng lồ công nghệ không thể bỏ qua

Game online

22/01/2022 09:16

Theo CNBC, người đồng sáng lập và đồng Giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings cho biết ông muốn Netflix trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân phối trò chơi.

Netflix đang có những động thái chứng tỏ tham vọng phát triển ra bên ngoài mảng nội dung chương trình truyền hình và phim. Theo đó, Netflix đang muốn mở rộng vào "sân chơi" video game và đã chiêu mộ một cựu nhân sự cao cấp của Electronic Arts Inc. và Facebook Inc. để dẫn dắt tham vọng này.

Thỏa thuận trị giá 69 tỷ USD của Microsoft cho Activision Blizzard là bằng chứng công ty công nghệ này nhìn thấy giá trị tương lai đáng kể trong trò chơi và có khả năng là ngược lại.

Netflix cho biết trong cuộc hội nghị hôm 19/1 rằng họ sẽ bắt đầu cấp phép sở hữu trí tuệ vào cuối năm nay để cung cấp các trò chơi phổ biến thông qua dịch vụ đang phát triển của mình.

106472831-1585885755020gettyimages-1214415030.jpeg
Cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc châu Á chơi trò chơi điện tử trong phòng khách. Những người vui vẻ có niềm vui với khái niệm chơi game trên máy tính. Ảnh: CNBC

Hastings nói trong hội nghị về doanh thu của Netflix. “Khi trò chơi trên thiết bị di động đang dẫn đầu thế giới và chúng tôi là một trong những nhà sản xuất tốt nhất, giống như vị trí của chúng tôi trong phim ngày nay, có 2 trong số 10 trò chơi hàng đầu, thì bạn nên hỏi điều gì tiếp theo. vì lợi ích của nó.

“Đó là một nhiệm vụ cao cả đối với Netflix, công ty đang xây dựng đơn vị trò chơi của mình từ đầu. Giám đốc điều hành Netflix, Greg Peters cho biết hôm 19/1 công ty có kế hoạch cấp phép tài sản trí tuệ “trò chơi lớn” mà “mọi người sẽ công nhận” vào cuối năm nay.

Hastings cho biết thêm Netflix sẽ sử dụng chiến lược “đi bộ, thu thập thông tin” xung quanh việc chơi match, trong đó họ có mục đích phát triển doanh nghiệp dần dần để tìm hiểu về thói quen của người dùng và sử dụng tài nguyên hiệu quả.

Netflix, tất nhiên, đã sử dụng chiến lược chung này trước đây - trong việc phát trực tuyến video. Công ty đã cấp phép cho các bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng để xây dựng cơ sở người dùng của mình như một chất bổ sung cho truyền hình cáp trước khi dần dần lấn sân sang nội dung gốc.

Sau nhiều năm thử nghiệm trên cơ sở từng chương trình hoặc từng bộ phim, Netflix cảm thấy thuật toán đề xuất và dữ liệu người dùng của mình có thể dự đoán chính xác nội dung gốc phổ biến mới. Ngày nay, Netflix chi hàng tỷ đô la mỗi năm cho các bản gốc.

Việc mua lại Microsoft và bài bình luận của Netflix là sự thừa nhận chung rằng chơi game đã trở thành một phần quan trọng của giải trí toàn cầu, đặc biệt là với khán giả trẻ. Netflix thường chỉ ra rằng trò chơi, chẳng hạn như Fortnite, cạnh tranh với dịch vụ phát trực tuyến cốt lõi của nó cho nhãn cầu.

Đây không phải là mới, chính xác. Microsoft đã sở hữu Xbox trong nhiều thập kỷ. Nhưng rõ ràng là chưa bao giờ chi gần 70 tỷ USD để mua bất cứ thứ gì, chứ chưa nói đến một công ty trò chơi điện tử.

netflix-16263221680921819947100.jpeg
Netflix đang tìm kiếm chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng tiếp theo cho mình. Ảnh: FT

Trò chơi đã chiếm vị trí hàng đầu trong sự chú ý của nhiều người khi các công ty như Meta và Roblox xây dựng chiến lược xoay quanh chiến lược máy tính tiêu dùng nhập vai được xác định rõ ràng được gọi là “metaverse”, gần như chắc chắn sẽ liên quan đến chơi game ở một số cấp độ.

Nhưng cơn sốt mua lại có thể gợi ý một điều đơn giản hơn nhiều: Trò chơi đã trở nên phổ biến. Thiết bị di động và trò chơi trực tuyến, kết nối mọi người để chơi trò chơi trong thời gian thực, đã mang đến cho việc chơi game nhiều đối tượng hơn và có ý nghĩa trong văn hóa thanh thiếu niên. Hiệp hội Phần mềm Giải trí, hiệp hội thương mại trò chơi điện tử của Hoa Kỳ, tuyên bố nhiều người chơi trò chơi điện tử hơn bao giờ hết.

Trong quá khứ, các công ty công nghệ và truyền thông lớn đã tán tỉnh trò chơi, với nhiều thành công khác nhau. Disney và Google là một trong những công ty lớn đã quyết định từ bỏ khát vọng trò chơi điện tử của họ trong những năm gần đây. Và có lẽ còn quá sớm để xác định vị trí của một công ty cho metaverse, khi vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng về metaverse bao gồm những gì.

Nhưng chơi game rõ ràng là mối quan tâm chính của hai trong số các công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Điều đó có ý nghĩa và nó có thể có nghĩa là sẽ có nhiều sự hợp nhất về trò chơi lớn hơn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement