Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Luật sư kiến nghị truy tố cha bé gái bị 'dì ghẻ' hành hạ đến chết tội 'Giết người'

Lối sống

19/07/2022 14:32

Luật sư bảo vệ gia đình bé Vân An kiến nghị hội đồng xét xử trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội hành hạ người khác sang tội giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Ngày 19/7, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư bảo vệ gia đình bé Vân An đã gửi đơn kiến nghị đến Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn - Vhủ tọa Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, thay đổi tội danh "Hành hạ người khác" sang tội "Giết người" đối với Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé Vân An).

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, hành vi phạm tội của Trang và Thái là chuỗi hành động từ ngày 7 đến 22/12/2021 và hậu quả là dẫn đến chết người, nên không thể tách rời với ngày 22/12/2021 (ngày bé An tử vong) để xử lý Thái về tội Hành hạ người khác. Hơn nữa, tội danh này không quy định hậu quả dẫn đến chết người hoặc là yếu tố cộng thêm dẫn đến chết người.

Kết quả giám định pháp y tử thi và giải thích giám định pháp y tử thi đã kết luận các thương tích gây ra cho bé An trước ngày 22/12/2021.

Cộng thêm hành vi phạm tội qua dữ liệu camera đã ghi nhận, được trích xuất ra hình ảnh và hai bị cáo viết xác nhận: Trang và Thái đã dùng nhiều hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé, là một trong các quan hệ nguyên nhân - hậu quả dẫn đến tử vong cho bé.

Luật sư kiến nghị đổi tội hành hạ người khác sang tội giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái - Ảnh 1.

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh giết người với người cha Nguyễn Kim Trung Thái.

Cũng theo luật sư, chuỗi hành động của Nguyễn Kim Trung Thái đã được xác định: là cha ruột của bé An nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng bé An, trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé; các lần Trang đánh đập bé, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera.

Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, là động lực thúc đẩy cho Trang càng đánh bé An một cách man rợ.

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang, Thái đã can ngăn Trang, không cho Trang đánh đập bé An.… nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái nhưng điều tra viên đã dễ dàng chấp nhận ghi vào biên bản là không hợp lý. Do đó, theo bà Nữ, Thái phải chịu trách nhiệm về cái chết của bé An.

Theo bản cáo trạng của viện kiểm sát, Trang và Thái sống như vợ chồng tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh) từ năm 2020. Khoảng tháng 10/2021, Thái giao con cho Trang chăm sóc và dạy kèm tại nhà suốt thời gian học online do dịch bệnh. 

Từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng roi mây, cây gỗ đánh bé, thậm chí không cho bé mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao rồi đánh; nhốt vào chuồng chó; hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ nhưng Thái không can ngăn mà còn cùng người tình la mắng, cầm cây đánh con.

Khuya 10/12/2021, từ 22h đến hơn 2h sáng hôm sau, đôi tình nhân thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của bé. Riêng ngày 22/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé Vân An bằng cây gỗ, đạp vào người... khiến nạn nhân bất tỉnh.

Khi Thái về nhà thấy con tím tái nên bế vào nhà tắm, hút mũi do thấy nhiều thức ăn vướng bên trong. Một lúc sau Vân An thở yếu, Thái đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ xác định bé đã tử vong từ trước.

Viện kiểm sát truy tố Trang về tội Giết người và Hành hạ người khác theo khoản 1 Điều 123 và khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình; Thái bị cáo buộc tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement