Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm thế nào để thương lượng mức lương cao hơn?

Việc làm

17/07/2022 06:35

Bài viết từ kinh nghiệm của một cô gái 27 tuổi đang trên đà kiếm được 1 triệu USD trong năm nay: Biết ‘mong muốn tuyệt đối và không muốn tuyệt đối của bạn’

Ở tuổi 22, Lauren Simmons trở thành nữ thương nhân trẻ nhất toàn thời gian ở Phố Wall. Năm nay 27 tuổi, Simmons là tác giả, nhà sản xuất, người dẫn chương trình truyền hình, người dẫn chương trình podcast và nhà đầu tư thiên thần, đồng thời phục vụ trong hội đồng quản trị của nhiều công ty tài chính. Cô ấy đang trên đà kiếm được khoảng 1 triệu USD chỉ trong năm nay.

Nhưng Simmons trước đây đã nhận thấy mình ở một vị trí quen thuộc với nhiều người Mỹ: Cô ấy muốn được tăng lương. Khi làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 2017, cô chỉ kiếm được 12.000 USD một năm.

Cô nói với CNBC Make It: "Mức lương tối thiểu vào thời điểm đó ở thành phố New York là khoảng 60.000 USD. Đối với bất kỳ ai khác cảm thấy bị trả lương thấp: "Tôi ở ngay với bạn".

Làm thế nào để thương lượng mức lương cao hơn? - Ảnh 1.

Lauren Simmons.

Đối với Simmons, phần không thể thiếu khi yêu cầu mức lương cao hơn là biết "mong muốn tuyệt đối của bạn, những gì bạn có thể thỏa hiệp tuyệt đối và những gì tuyệt đối không của bạn". Danh sách này có thể bao gồm bất cứ điều gì, từ nhiều tiền hơn đến nhiều ngày nghỉ hơn, hoặc thậm chí giúp trả các khoản vay sinh viên của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là tiền lương của bạn không phải là tất cả. Simmons nói: "Có rất nhiều thứ đi vào gói lương của bạn. "Tôi muốn bạn nghĩ rộng hơn. Rằng, tôi chỉ muốn số tiền này?. Bạn nên luôn tự hỏi bản thân, những thứ khác bạn muốn là gì?

Cũng cần ghi nhớ cả mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn. Có một số mục trong danh sách đàm phán của Simmons trong thời gian ngắn có thể chấp nhận được, nhưng không có ý nghĩa gì khi xem xét sự nghiệp lâu dài của cô.

Ví dụ, ban đầu công ty của cô đồng ý tăng cho cô 8 USD một giờ thay vì 7 USD. Trong ngắn hạn, cô ấy đồng ý với điều đó vì "Tôi yêu công việc của mình". Nhưng một khi Simmons bắt đầu suy nghĩ về tương lai lâu dài của mình, điều đó là chưa đủ: "Tôi phải tự vấn về những gì tôi sẽ làm trong tương lai".

Làm thế nào để thương lượng mức lương cao hơn? - Ảnh 2.

Đối với Simmons, điều đó có nghĩa là cam kết không bao giờ chấp nhận mức lương dưới 120.000 USD, bởi vì cô biết những người xung quanh mình đang kiếm được số tiền đó, với nhiều ngày nghỉ để khởi động. Những điều không thể thương lượng đối với Simmons là sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. "Những điều đó tôi hoàn toàn không thể nhân nhượng", cô nói.

Simmons cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một kế hoạch dự phòng. Nếu mọi thứ không diễn ra theo ý bạn trong một cuộc đàm phán lương, điều quan trọng là bạn phải biết mình muốn làm gì. 

Công ty hoặc sẽ đồng ý với toàn bộ số tiền bạn yêu cầu, mặc dù Simmons nói rằng điều này là "không thể xảy ra" hoặc "họ sẽ tăng lương cho bạn, nhưng bạn vẫn sẽ không hài lòng với công việc của mình vì bạn không cảm thấy như mình" đang được trả những gì đáng lẽ bạn sẽ được trả".

Nếu thấy mình không được tăng lương xứng đáng, "tôi sẽ đưa ra chiến lược rút lui của mình để xem các bước tiếp theo sẽ như thế nào", Simmons nói.

Nói chung, tham gia vào cuộc đàm phán với cả chiến lược rút lui và danh sách những điều không thể đàm phán sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn từ cuộc phỏng vấn.

(Nguồn: CNBC)

KUL
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement