Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lạm phát gây khó khăn tài chính cho hơn một nửa hộ gia đình ở Mỹ

Kinh tế thế giới

07/12/2022 08:36

Đa số người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính do lạm phát tăng cao, theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố hôm thứ Ba (6/12).

Cuộc thăm dò cho thấy 55% người Mỹ được hỏi nói rằng giá cả tăng đã gây khó khăn tài chính của gia đình.

Vào tháng 11 năm 2021, Gallup nhận thấy số người Mỹ rơi vào hoàn cảnh tương tự là 45%, tăng lên 49% hai tháng sau đó, trước khi tăng vọt lên 55%.

Lạm phát gây khó khăn tài chính cho hơn một nửa hộ gia đình ở Mỹ   - Ảnh 1.

Lạm phát gây khó khăn tài chính cho hơn một nửa hộ gia đình ở Mỹ.

Số liệu của Gallup cũng cho thấy 13% người Mỹ tin rằng giá cả cao hơn đang gây khó khăn nghiêm trọng cho gia đình họ. Con số đó là mức cao nhất mà Gallup ghi nhận được cho đến nay, mặc dù con số này đã ổn định ở mức 10% trong năm ngoái.

Gallup đã tiến hành cuộc thăm dò từ ngày 9 đến ngày 27 tháng 11 khi giá xăng ở Mỹ giảm xuống từ mức cao hồi tháng 6. Giá trung bình cho một gallon nhiên liệu thông thường vào thứ Ba là 3,38 USD, theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA). Con số đó giảm từ 3,61 USD/gallon vào cuối tháng 11, trong khi các chuyên gia dự đoán nó có thể giảm xuống dưới 3 USD mỗi gallon vào cuối năm nay.

Lạm phát đang có tác động tiêu cực lớn hơn đối với các gia đình có thu nhập thấp. Hơn 3/4 số người được khảo sát nói rằng giá cả tăng đang khiến họ gặp khó khăn về tài chính. Theo Gallup, không ít hơn 66% người Mỹ có thu nhập thấp đã báo cáo tình trạng căng thẳng tài chính do lạm phát trong năm qua.

Chưa đến một nửa số người Mỹ có thu nhập trung bình cho biết họ đang gặp khó khăn một năm trước. Con số đó đã tăng lên 56% vào tháng 1 và duy trì ở mức 60% trong hai cuộc thăm dò gần đây nhất của công ty.

Vào tháng 9, Gallup nhận thấy người Mỹ đang cắt giảm chi tiêu nói chung, đi du lịch ít hơn và lái xe ít hơn do lạm phát gia tăng.

(UPI)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement