Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lạm phát của Hàn Quốc tăng nhanh trong tháng 2

Kinh tế thế giới

06/03/2024 08:44

Lạm phát tiêu dùng của Hàn Quốc đã tăng nhanh trong tháng 2 sau ba tháng giảm nhẹ và nhanh hơn kỳ vọng của thị trường, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Tư (6/3).

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 3,1% trong tháng 2 so với cùng tháng năm trước, so với mức tăng 2,8% trong tháng 1 và mức tăng 2,9% trong cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế của Reuters.

Trên cơ sở hàng tháng, giá tiêu dùng tăng 0,5%, sau khi tăng 0,4% trong tháng trước. Đây là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 9, theo Thống kê Hàn Quốc.

Tính theo sản phẩm, giá nông sản tăng 5,7% trong tháng, khiến chỉ số tăng cao hơn, trong khi giá các sản phẩm xăng dầu tăng 2,5%.

Lạm phát của Hàn Quốc tăng nhanh trong tháng 2- Ảnh 1.

Một khách hàng lấy hộp cơm trưa tại một cửa hàng tiện lợi ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 24/6/2022. Ảnh: Reuters

Các nhà hoạch định chính sách cho biết lạm phát có thể biến động trong tháng 2 và tháng 3 nhưng dự kiến sẽ tiếp tục ổn định sau đó.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tháng trước đã giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp thứ 9 liên tiếp, đồng thời tìm cách hạ thấp kỳ vọng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của các nhà đầu tư với lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement