Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV

Chứng khoán

08/01/2023 20:01

VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 9/1, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị VNM: Xem xét mua cổ phiếu ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam – FSC: Mức Stock Rating của VNM (Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk) ở mức 92 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VNM đóng cửa tăng 2.4% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vượt mức kháng cự ngắn hạn 79.50 và tiến về mức kháng cự kế tiếp 84.10, đặc biệt đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn, nhưng đồ thị giá đang tăng vào vùng quá mua ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong 1-2 phiên tới và các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng.

Xu hướng ngắn hạn của VNM cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại. Xu hướng trung hạn của VNM vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào chu kỳ sóng tăng 05.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu VNM trong 1 tháng.

Khuyến nghị PVD: Khả quan

CTCK Bản Việt – VCSC: VCSC duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN cho Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD) và điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 35% lên 20.800 đồng/cp do VCSC nâng dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2023-2027 thêm 21%. P/B dự phóng năm 2023 của PVD tương ứng với giá mục tiêu của VCSC là 0,8 lần.

Dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2023-2027 của VCSC cao hơn là do VCSC giả định giá thuê ngày trung bình tăng khoảng 5%.

VCSC kỳ vọng lợi nhuận của PVD sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2023 với LNST sau lợi ích CĐTS cốt lõi dự phóng tăng 4 lần YoY từ mức cơ sở thấp trong năm 2022 do 1) giá thuê ngày trung bình của giàn tự nâng (JU) tăng 20% YoY và 2) đội giàn khoan vận hành với công suất đạt 93% so với 86% trong năm 2022.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 2.

Biểu đồ giá cổ phiếu PVD trong 1 tháng.

Khuyến nghị VHC: Khả quan

CTCK Rồng Việt - VDSC: Trong báo cáo cập nhật về Công ty CP Vĩnh Hoàn (VHC), VDSC cho rằng thị trường Mỹ trong năm 2023 vẫn chưa thể hồi phục trước áp lực lạm phát dai dẳng.

VHC nhiều khả năng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có tiềm năng phục hồi nhưng vẫn khó bù đắp được sự sụt giảm ở thị trường Mỹ, thị trường chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất và có giá bán cao nhất của VHC.

Theo VDSC, lợi nhuận năm 2023 nhiều khả năng sẽ tăng trưởng âm nhưng vẫn cao hơn mức trước 2022 do (1) giá bán và sản lượng khó giảm mạnh trong bối cảnh lạm phát giúp tăng tiêu dùng thực phẩm giá rẻ như cá tra; (2) mảng collagen và gelatin (C&G) làm giảm bớt mức độ sụt giảm lợi nhuận trong những năm khó khăn của mảng cá tra; (3) không còn tình trạng dư cung nguyên vật liệu như giai đoạn 2018 - 2019 giúp giá nguyên vật liệu và giá bán không giảm đột biến.

Về định giá, mặc dù mô hình kinh doanh của VHC đã ít biến động hơn với sự góp mặt của các mảng khác (C&G, Sa Giang) nhưng tăng trưởng của VHC vẫn phụ thuộc chủ yếu vào mảng phi lê đã qua chu kỳ tăng trưởng. Do đó, nhóm phân tích của Rồng Việt nhận định giá cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực trong nửa đầu năm 2023 do không còn đà tăng trưởng trên nền cao của cùng kỳ.

Giá mục tiêu phản ánh P/E 2023 ở mức 8,3x, tương đương với mức trung bình 5 năm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể chờ đợi mức giá hấp dẫn hơn và có thể tích lũy dần khi ngành cá tra có dấu hiệu quay trở lại xu hướng tăng mới.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 3.

Biểu đồ giá cổ phiếu VHC trong 1 tháng.

Khuyến nghị PET: Khả quan

CTCK Tiên Phong (TPS): Chúng tôi đánh giá năm 2023, triển vọng của toàn ngành phân phối cũng như Tổng CTCP Dịch vụ tổng hợp dầu khí (PET – sàn HOSE) sẽ tiếp tục gặp những khó khăn. Tuy nhiên, áp lực sẽ dần được tháo gỡ kể từ cuối quý II và đầu quý III/2023 sau khi chính sách tăng lãi suất của FED đạt đỉnh trong quý I/2023 ở mức 5%.

Cùng với đó, việc Trung Quốc mở cửa hoàn toàn sẽ giúp hồi phục chuỗi cung ứng toàn cầu và hỗ trợ cho giai đoạn ra mắt iPhone 15 vào cuối quý III/2023.

Bên cạnh đó, tăng trưởng sản phẩm Apple trong nước dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng khi Apple đang có những động thái cho thấy sự quan tâm của họ vào thị trường Việt Nam.

Cụ thể, ông lớn này đã có các chính sách hỗ trợ nhiều hơn giúp giá bán trong nước không còn chênh lệch nhiều so với hàng xách tay và đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ các các dòng sản phẩm cũ như: iPhone 13, iPhone 12... Với vị thế là một trong bốn nhà phân phối chính thức sản phẩm Apple tại Việt Nam (gồm PET, DGW, FPT Synnex và Viettel trading), chúng tôi cho rằng PET sẽ được hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng nhu cầu sản phẩm Apple

PET đang giao dịch với P/E ở mức 9.9 lần, cao hơn so với trung bình từ năm 2017 là 8.7 lần. Với triển vọng kinh doanh khó có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2023, PET chưa hấp dẫn để đầu tư trong giai đoạn hiện tại với vị thế ngắn hạn.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 4.

Biểu đồ giá cổ phiếu PET trong 1 tháng.

Khuyến nghị C4G: Khả quan

CTCK VNDirect (VND): Trong ngành xây dựng hạ tầng, chúng tôi nhận thấy C4G là một ứng cử viên sáng giá nhờ:

(1) Vị thế hàng đầu của công ty trong lĩnh vực thi công hạ tầng giao thông tại Việt Nam; C4G đã "quen mặt" với các dự án quy mô lớn và đòi hỏi kỹ thuật cao như cao tốc Bắc-Nam, đường lăn sân bay, cầu vượt biển, đây sẽ là tiền đề giúp C4G có thể tiếp tục giành được các gói thầu mới trong giai đoạn 2023-25;

(2) Sau đợt phát hành thành công cho cổ đông hiện hữu trong tháng 1/2022, vốn chủ sở hữu của C4G tại cuối quý 3/2022 đã tăng 90% so với đầu năm, giúp công ty cải thiện đáng kể năng lực tài chính;

(3) C4G đang sở hữu nhiều "của để dành" giá trị lớn tại các dự án BĐS và đang có kế hoạch triển khai phát triển nhằm làm tăng giá trị bất động sản như dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Cầu Cau, khu ẩm thực sinh thái Nghi Hải, tòa nhà 29 Quang Trung (Nghệ An), tòa văn phòng 136 Lê Văn Duyệt (TP.HCM),..

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 5.

Biểu đồ giá cổ phiếu C4G trong 1 tháng.

Khuyến nghịu PLC: Khả quan

CTCK VNDirect (VND): Chúng tôi ước tính sẽ có lần lượt 355km/177km đường cao tốc tại CTBN giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành trong năm 2023-24. Bên cạnh đó, 349km đường cao tốc tại dự án CTBN giai đoạn 2 cũng sẽ đi vào vận hành lần lượt trong giai đoạn 2023-25.

Trong khi việc rải nhựa đường thường diễn ra trong giai đoạn sau của các dự án đường giao thông,do đó chúng tôi kỳ vọng PLC sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ quý IV/22.

Chúng tôi tin rằng PLC có vị thế tốt để giành được các hợp đồng trong làn sóng đầu tư công mạnh mẽ tới đây nhờ vào (1) hệ thống nhà kho lớn, phân bổ rộng khắp và vị thế dẫn đầu thị trường và (2) PLC có mối quan hệ lâu năm với các DNNN và thường xuyên hoàn thành tốt các hợp đồng.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 6.

Biểu đồ giá cổ phiếu PLC trong 1 tháng.

Khuyến nghị VCG: Trung lập

CTCK VNDirect (VND): VCG sở hữu năng lực thi công tốt ở cả lĩnh vực hạ tầng giao thông, công nghiệp và dân dụng. Công ty là một trong những đơn vị tham gia nhiều gói thầu nhất tại CTBN giai đoạn 1 (5 gói) và mới giành thêm 2 gói thầu lớn tại CTBN giai đoạn 2.

Chúng tôi ước tính tổng giá trị các hợp đồng đã ký của VCG tại CTBN lên tới 11.000 tỷ đồng, tương đương gần 3 lần doanh thu bình quân mảng xây lắp công ty trong 3 năm gần nhất. Việc đẩy mạnh giải ngân đầu tư công vào cơ sở hạ tầng sẽ là giúp quy mô doanh thu của công ty được cải thiện đáng kể trong giai đoạn 2023-25.

Bên cạnh đó, theo báo cáo thường niên của công ty, VCG đang sở hữu quỹ đất lên tới gần 2.000 ha với các dự án đang được triển khai như Cát Bà – Amatina (Hải Phòng, tổng mức đầu tư 10.942 tỷ đồng), Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Hà Nội), Khu đô thị Đại lộ Hòa Bình kéo dài (Quảng Ninh), đây sẽ là động lực tăng giá cho VCG khi các dự án bất động sản trên được ghi nhận kết quả kinh doanh.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 7.

Biểu đồ giá cổ phiếu VCG trong 1 tháng.

Khuyến nghị HHV: Trung lập

CTCK VNDirect (VND): Nhờ nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Đèo Cả, HHV đang được thừa hưởng năng lực thi công ấn tượng, đặc biệt tại các dự án khó như hầm chui, hầm xuyên núi và đường cao tốc.

Công ty thường xuyên thi công vượt tiến độ và đã tham gia giải cứu nhiều dự án hạ tầng giao thông "đắp chiếu" nhiều năm. Do đó chúng tôi tin rằng HHV sẽ có nhiều cơ hội tham gia các gói thầu quy mô lớn tại CTBN giai đoạn 2 và là tiền đề cho mảng xây lắp của công ty bứt phát trong giai đoạn 2023-25.

Mảng thu phí BOT của công ty cũng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới nhờ (1) Các hoạt động kinh tế phục hồi sau Covid-19 sẽ là động lực tăng trưởng lưu lượng phương tiện qua trạm BOT và (2) đóng góp mới của dự án Trung Lương – Mỹ Thuận (bắt đầu thu phí từ tháng 8/2022).

Trong dài hạn HHV cũng sẽ được bổ sung nguồn thu từ các dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Tân Phú - Bảo Lộc và Hữu Nghị - Chi Lăng.

Khuyến nghị cổ phiếu 9/1: VNM, PVD, VHC, PET, C4G, PLC, VCG, HHV - Ảnh 8.

Biểu đồ giá cổ phiếu HHV trong 1 tháng.

Thông tin bài viết là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement