Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Không phải Florida, đây mới là nơi số 1 để nghỉ hưu ở Mỹ năm 2024

Tài chính cá nhân

16/12/2023 10:05

Nếu khả năng chi trả là ưu tiên hàng đầu trong danh sách điểm đến nghỉ hưu mong muốn của bạn, bạn có thể coi Ohio là một địa điểm tiềm năng.

Youngstown, Ohio được xếp hạng là nơi có chi phí hợp lý nhất để nghỉ hưu ở Mỹ, theo nghiên cứu tháng 11 của US News and World Report. Tạp chí này đã phân tích 150 khu vực đô thị lớn nhất dựa trên một số yếu tố, bao gồm khả năng chi trả cho nhà ở, thuế dành cho người về hưu và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng.

Youngstown tự hào có chi phí nhà ở tương đối thấp so với các điểm đến nghỉ hưu đắt đỏ hơn. Giá nhà trung bình là 137.546 USD và chi phí thế chấp trung bình là 653 USD mỗi tháng, theo báo cáo của US News. Ở San Jose, nơi nghỉ hưu đắt đỏ nhất, giá nhà ở mức trung bình là 1,5 triệu USD.

Ohio cũng tương đối thân thiện về thuế đối với người về hưu. An sinh xã hội không bị đánh thuế ở cấp tiểu bang, mặc dù thu nhập từ tài khoản hưu trí như 401(k) hoặc IRA bị đánh thuế là thu nhập thường xuyên. Người về hưu cũng có thể tận dụng các khoản tín dụng thuế nhất định.

Đáng ngạc nhiên là không có thành phố nào ở Florida lọt vào danh sách những nơi có giá cả phải chăng để nghỉ hưu. Trên thực tế, Naples-Florida, thực sự được xếp hạng là thành phố đắt thứ 8 với giá nhà trung bình là 806.604 USD.

Không phải Florida, đây mới là nơi số 1 để nghỉ hưu ở Mỹ năm 2024 - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 3.100 người từ 45 tuổi trở lên về những hạng mục nào trong số những hạng mục đó sẽ quan trọng nhất đối với họ khi nghỉ hưu và gán trọng số cho những hạng mục đó tương ứng. Ảnh: Axios

10 nơi có chi phí hợp lý nhất để nghỉ hưu

1. Youngstown, Ohio

2. Hickory, Bắc Carolina

3. Springfield, Missouri

4. Brownsville, Texas

5. Huntington, Tây Virginia và Ashland, Kentucky-Ohio

6. Fort Wayne, Indiana

7. Winston-Salem, Bắc Carolina

8. Mobile, Alabama

9. Toledo, Ohio

10. South Bend, Indiana

Mặc dù chi phí nhà ở có thể là một trong những chi phí cao nhất mà người về hưu phải đối mặt, khả năng chi trả của địa điểm chỉ là một yếu tố cần cân nhắc khi chọn nơi để dành những năm sau khi làm việc.

Ví dụ, những người về hưu cũng nên suy nghĩ về mức độ họ muốn ở gần gia đình và những hoạt động nào họ có thể muốn thực hiện, chẳng hạn như đi bộ đường dài hoặc tham quan viện bảo tàng.

Nhưng trước khi chọn nơi bạn muốn nghỉ hưu, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết được bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để làm việc đó một cách thoải mái. Bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm hoặc đầu tư ít nhất 25-30 lần, tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng của mỗi người.

Nếu nghỉ hưu sớm, cần thời gian và tính kỷ luật đáng kinh ngạc để kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư nhiều nhất có thể. Để đạt được mục tiêu lâu dài trong tương lai, hãy sống dưới mức trung bình, tăng nguồn thu nhập và tối đa hóa các khoản hưu trí.

Nếu có những khoản nợ lãi suất cao, bạn cũng nên đặt mục tiêu thanh toán tất cả các khoản nợ này trước khi nghỉ hưu. Và đừng quên lập một kế hoạch dự phòng.

(Nguồn: CNBC)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement