Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khách đoàn Trung Quốc trở lại Việt Nam ngay trong ngày 15/3

Thị trường 24h

16/03/2023 07:06

Các đoàn khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam ngay trong ngày đầu tiên chính phủ Trung Quốc thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn tới Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, đoàn khách đi theo chương trình tour du lịch 3 ngày tại Hà Nội và Hạ Long do Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ và Khách sạn Phương Nam tổ chức (Công ty được TP. Bằng Tường, Trung Quốc chọn làm đơn vị lữ hành đón tiếp và thực hiện các dịch vụ du lịch cho đoàn tại Việt Nam).

Khách đoàn Trung Quốc trở lại Việt Nam ngay trong ngày 15/3 - Ảnh 1.

Đoàn khách Trung Quốc nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ Tổng cục Du lịch.

Đoàn khách nhập khẩu bằng đường bộ tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn chiều ngày 15/3, đánh dấu sự trở lại của du khách Trung Quốc sau dịch COVID-19. Tổng cục Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ đón đoàn

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa tại Việt Nam và cho biết: Hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch Covid-19 là hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân 2 nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt- Trung. Từ ngày 15/3/2023, Chính phủ Trung Quốc đã đưa Việt Nam vào danh sách đón khách đoàn du lịch từ thị trường Trung Quốc. Đây là tin vui đối với ngành du lịch, kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

Khách đoàn Trung Quốc trở lại Việt Nam ngay trong ngày 15/3 - Ảnh 2.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm cho đoàn khách Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Ngành du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm du lịch mới gắn với văn hóa đặc trưng của các vùng miền, cùng với sự tiếp đón nồng hậu của con người và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ góp phần thu hút ngày càng nhiều khách Trung Quốc đến Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để quảng bá và nâng cao trải nghiệm, phục vụ nhu cầu, thị hiếu đa dạng của khách du lịch quốc tế.

Bà Lương Vân Yến, một trong những khách du lịch Trung Quốc trong đoàn đầu tiên tới Việt Nam sau dịch Covid-19 cho biết: "Cả đoàn khách rất hào hứng, phấn khởi được tới Việt Nam du lịch. Chúng tôi chọn Việt Nam vì đất nước các bạn có nhiều phong cảnh đẹp, con người thân thiện. Tôi đặc biệt rất yêu thích các điểm đến của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Tôi rất hi vọng sẽ có nhiều thời gian thú vị khám phá du lịch Việt Nam".

Theo một số nguồn tin, cũng trong ngày 15/3, đoàn 80 khách du lịch Trung Quốc vừa nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai theo hành trình tour du lịch 6 ngày qua Sa Pa, Hạ Long và Hà Nội.

Khách đoàn Trung Quốc trở lại Việt Nam ngay trong ngày 15/3 - Ảnh 3.

Đoàn khách Trung Quốc vào du lịch Việt Nam qua cửa khẩu Lào Cai.

Tổng cục Du lịch đánh giá, Trung Quốc luôn là một thị trường nguồn hàng đầu của du lịch Việt Nam. Giai đoạn 2015 - 2019, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng 3,3 lần từ 1,78 triệu lượt lên 5,8 triệu lượt. Tỷ trọng khách du lịch Trung Quốc trong tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có xu hướng tăng dần, từ 23% vào năm 2015 lên 32% vào năm 2019.

Đ. KHẢI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement