Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kết thúc quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ nhưng Bitcoin đang đi đúng hướng

Tiền điện tử

30/06/2022 22:32

Bitcoin đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã mất khoảng 58% giá trị trong quý 2/2022. Bitcoin đã giảm từ 45.524 USD vào đầu quý xuống mức khoảng 18.000 USD vào thứ Năm, ngày cuối cùng của quý 2, theo dữ liệu của CoinDesk.

Đây là hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất của Bitcoin kể từ quý 3/2011 khi nó mất 68,1% giá trị. Dữ liệu của Coin Metrics cho thấy Bitcoin đã giảm 39,8% trong tháng 6 và đang ở đà tăng trưởng trong tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2010 khi nó niêm yết trên các sàn giao dịch.

Trong khi đó, Ether giảm 69,3% trong quý 2 và đang trên đà cho quý tồi tệ nhất được ghi nhận, kể từ khi ra đời vào năm 2015, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Sụp đổ, vỡ nợ

Giá tiền điện tử đã chịu áp lực lớn ở quý này trong bối cảnh lạm phát lan tràn khiến các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tăng lãi suất và dẫn đến việc bán tháo các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu và tiền kỹ thuật số.

Sự sụt giảm giá cũng đã bộc lộ các vấn đề với một số công ty và dự án tiền điện tử, đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực cho vay và các công ty có tỷ lệ đòn bẩy cao.

Vào tháng 5, stablecoin thuật toán terraUSD đã sụp đổ cùng với token Luna chị em của nó. Một stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số được gắn với một tài sản trong thế giới thực. TerraUSD được cho là một đối một với USD. Một số stablecoin như Tether được hỗ trợ bởi các tài sản thực như tiền tệ fiat và trái phiếu chính phủ. Nhưng terraUSD bị chi phối bởi một thuật toán đã thất bại.

Sau đó, vào tháng 6, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng của mình với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt".

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex đã tạm dừng rút tiền cho khách hàng vào tuần trước cũng với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt". Nhưng công ty cũng tuyên bố nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm Roger Ver nợ nó 47 triệu USD sau khi tài khoản của anh ta chuyển sang trạng thái "âm vốn chủ sở hữu". Ver đã phủ nhận rằng anh ta nợ tiền CoinFlex.

Và cuộc khủng hoảng thanh khoản cũng đã ảnh hưởng đến quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Sự suy thoái mới nhất đang được mô tả là một "mùa đông tiền điện tử" mới và cũng đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và tuyển dụng tại các công ty. Coinbase và BlockFi đã công bố kế hoạch sa thải nhân viên.

Kết thúc quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ nhưng Bitcoin đang đi đúng hướng - Ảnh 2.

Chu kỳ này từng xảy ra

Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu tại CryptoCompare, lưu ý rằng trong chu kỳ bùng nổ và phá sản trước đó, Bitcoin đã giảm từ mức đỉnh 19.871 USD trong quý 4/2017 xuống mức 3.170 USD trong quý 4/2018, giảm 85%.

Joseph cho biết mức giảm tương tự là 82,2% đã được chứng kiến vào năm 2014 khi Bitcoin giảm từ mức 1.239 USD trong quý 4/2013 xuống mức 221 USD trong quý 2/2015. Joseph nói với CNBC: "Điều này cho thấy rằng chúng ta có thể sẽ phải trải qua một thời kỳ giảm giá nữa nếu điều kiện kinh tế vĩ mô tồi tệ hiện tại tiếp tục kéo dài.

Các nhà đầu tư khác cũng đã dự đoán mức giảm của Bitcoin trước đây. Vào tháng 5, Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd, cho biết Bitcoin có thể giảm xuống 8.000 USD. Vào thời điểm đó, tiền điện tử đang giao dịch ở mức khoảng 30.000 USD, giảm 70%.

(Nguồn: CNBC)

Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement