Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

iPad mới? Viết ra những gì mong đợi tại sự kiện Let Loose của Apple

Số hóa

07/05/2024 14:28

Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày hôm nay, dự kiến sẽ giới thiệu dòng sản phẩm iPad mới.

Nhà sản xuất iPhone nổi tiếng với việc gửi logo sự kiện kèm theo thông điệp khó hiểu, khiến mọi người suy đoán về những gì chắc chắn sẽ được tiết lộ.

Đó không phải là trường hợp của sự kiện Let Loose , logo của sự kiện này đề cập rõ ràng đến Apple Pencil, Robin và Batman của iPad.

Đây là những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện được dự đoán là tập trung vào iPad và trước Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6.

Cách xem sự kiện Let Loose

Sự kiện đầu tiên trong năm 2024 của Apple tập trung vào iPad và sẽ diễn ra vào lúc 21h, 7/5 theo giờ Việt Nam. Đây là sự kiện trực tuyến và sẽ được Apple phát trực tiếp trên kênh YouTube của hãng.

Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ được phát trực tiếp ngay tại trang web chính thức của hãng.

iPad mới? Viết ra những gì mong đợi tại sự kiện Let Loose của Apple- Ảnh 1.

Chiếc Apple Pencil cao cấp cuối cùng đã được ra mắt cách đây gần 6 năm. Ảnh: EPA

Độ dài của các sự kiện của Apple luôn khác nhau, tuy nhiên, vì đây không phải là buổi ra mắt với quy mô ra mắt iPhone nên chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng nó sẽ diễn ra trong khoảng một giờ và chắc chắn không quá hai giờ (bài thuyết trình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm ngoái kéo dài hơn hai giờ).

Các thành viên chọn lọc của giới truyền thông đã được mời tới London và New York để có cái nhìn đầu tiên về các thiết bị này.

Apple sẽ tiết lộ điều gì?

Đó là một kết luận hoàn toàn có thể đoán trước rằng Apple sẽ trình làng iPad và hai trong số bốn mẫu máy của họ sẽ được chú ý – iPad Air và iPad Pro.

Tuy nhiên, để cung cấp bối cảnh quan trọng trước bất kỳ điều gì khác, một điều cần lưu ý là Apple dự kiến sẽ sử dụng chip silicon M4 mới nhất của mình trên các máy tính bảng mới.

Điều đó cũng sẽ đánh dấu sự chuyển đổi nhanh chóng từ M3, vốn chỉ được phát hành vào tháng 10 hoặc chỉ hơn sáu tháng. Khoảng thời gian giữa M3 và M2 là 16 tháng và thậm chí phải mất nhiều thời gian hơn thế để M2 được giới thiệu sau M1.

IPad Air hiện đang ở thế hệ thứ năm, được giới thiệu cách đây hơn hai năm. Nó sử dụng chiếc M1 nguyên bản đã gần bốn năm tuổi.

iPad mới? Viết ra những gì mong đợi tại sự kiện Let Loose của Apple- Ảnh 2.

iPad Pro 11 inch đặt cạnh phiên bản 12,9 inch. Ảnh: AppleInsider

Dự kiến sẽ có hai mẫu – phiên bản 10,9 inch tiêu chuẩn và lần đầu tiên, phiên bản 12,9 inch lớn hơn phù hợp với iPad Pro. Cả hai đều có khả năng sử dụng chip M2.

Trong khi đó, iPad Pro thế hệ thứ 7 sẽ giữ nguyên các tùy chọn 11 inch và 12,9 inch, nhưng có một điểm khác biệt chính – màn hình OLED.

Đây sẽ là lần đầu tiên iPad sử dụng điốt phát sáng hữu cơ, vốn đã được sử dụng trong iPhone kể từ iPhone X năm 2017. OLED cho chất lượng hình ảnh tốt hơn và quan trọng là thiết kế mỏng hơn, vì vậy iPad Pro mỏng hơn có thể sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, nhược điểm tiềm tàng của điều này là tấm nền OLED đắt hơn, vì vậy chúng ta có thể thấy giá sẽ tăng một chút.

Tuy nhiên, với mô hình mà Apple đã sử dụng trong nhiều năm về định giá sản phẩm, cũng có thể là một bất ngờ đáng hoan nghênh nếu công ty tăng giá nhẹ hoặc giữ nguyên giá.

Không biết liệu chúng ta sẽ có iPad thế hệ thứ 11 hay iPad Mini thế hệ thứ 7 hay không.

Apple Pencil

Như được mô tả trong logo Let Loose, Apple Pencil dường như sẽ được chú ý nhiều nhất.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu phản hồi xúc giác trên bút cảm ứng dành riêng cho iPad, có nghĩa là người dùng sẽ cảm thấy rung khi thực hiện một số thao tác nhất định trên Pencil. Có suy đoán rằng một tính năng bóp sẽ được thêm vào để thực hiện một số tác vụ nhất định.

iPad mới? Viết ra những gì mong đợi tại sự kiện Let Loose của Apple- Ảnh 3.

Logo cho sự kiện Let Loose của Apple vào ngày 7/5, trong đó mô tả rõ nét về Apple Pencil.

Và nếu có sản phẩm nào của Apple cần được làm mới thì đó chính là Pencil. Bản gốc được giới thiệu vào năm 2015 và phải mất hơn ba năm mới cho ra đời chiếc Pencil thế hệ thứ hai. Kể từ thời điểm đó, phải gần sáu năm nữa một chiếc Pencil mới, cao cấp nhất mới được phát hành. Tất nhiên, đó là chưa kể bút chì USB-C cấp nhập cảnh được ra mắt vào tháng 10.

Theo Bloomberg, đối với các phụ kiện khác, Magic Keyboard, cũng sẽ đóng vai trò như một hộp bảo vệ, cũng được mong đợi. Nó sẽ sử dụng nhôm và bền hơn để giải quyết những phàn nàn của người dùng rằng nó bị mòn chỉ sau vài tháng sử dụng.

Bất cứ điều gì về AI sáng tạo?

Đây có thể là lý do khiến M3 tồn tại trong thời gian ngắn: chip M4 dự kiến sẽ đi kèm với các tính năng trí tuệ nhân tạo nâng cao của Apple.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Apple sẽ tạo ra sự bùng nổ như thế nào đối với AI. Chúng ta sẽ phải đợi thêm một tháng nữa – tại WWDC – để biết thông báo được thổi phồng quá mức của Apple khi nói đến công nghệ.

Giám đốc điều hành Tim Cook đã công bố kế hoạch cho công nghệ mới nổi này vào tháng 2 trong cuộc họp cổ đông thường niên nhưng không đưa ra bất kỳ thời gian biểu cụ thể nào.

WWDC, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/6, sẽ là cơ hội lý tưởng để Apple tham gia vào cuộc đua AI.

Ông Cook không hề giấu giếm về chiến lược hiện tại của Apple, đồng thời thừa nhận rằng công ty công nghệ này "hiện đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này".

Ông nói vào thời điểm đó: "Chúng tôi tin rằng điều đó sẽ mở ra những cơ hội biến đổi cho người dùng về mặt năng suất, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa".

Tuy nhiên, gợi ý lớn nhất rằng AI sẽ là trung tâm của sự kiện này đến từ Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, người có bài đăng ngày 26/3 trên X cho biết sự kiện này "sẽ cực kỳ đáng kinh ngạc" – nhấn mạnh vào chữ hoa "A" và "I".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement