Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện sau lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ

Số hóa

18/03/2023 07:45

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty đã thay thế hơn 13.000 bộ phận trong các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ, theo bản ghi bài phát biểu được đăng hôm 17/3 bởi một trường đại học Trung Quốc.

Theo bảng điểm do Đại học Jiao Tong Thượng Hải đăng tải, ông Nhậm Chính Phi cho biết Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện trong nước trong ba năm qua bằng các sản phẩm thay thế nội địa của Trung Quốc và đã thiết kế lại 4.000 bảng mạch cho các sản phẩm của mình. Ông cho biết việc sản xuất bảng mạch đã "ổn định".

Hãng tin Reuters không thể xác minh các nhận xét một cách độc lập, đã cung cấp một cửa sổ cho những nỗ lực của Huawei để phục hồi sau các hạn chế thương mại của Mỹ. Kể từ năm 2019, Huawei, nhà cung cấp thiết bị chính được sử dụng trong mạng viễn thông 5G, đã trở thành mục tiêu của các vòng kiểm soát xuất khẩu liên tiếp của Mỹ.

Những biện pháp kiểm soát đó đã cắt đứt cả nguồn cung cấp chip của Huawei từ các công ty Mỹ và khả năng tiếp cận các công cụ công nghệ của Mỹ để thiết kế chip của riêng họ và để các đối tác sản xuất chúng. Chính quyền Biden năm ngoái cũng cấm bán thiết bị Huawei mới ở Mỹ.

Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện bị Mỹ cấm trong các sản phẩm của mình - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã đưa ra nhận xét trong một cuộc nói chuyện với các chuyên gia công nghệ Trung Quốc vào ngày 24/2, trường đại học cho biết. Trường đại học đã đăng bảng điểm trên trang web của mình vào ngày 17/3.

Ông Nhậm Chính Phi cho biết Huawei đã đầu tư 23,8 tỷ USD vào R&D vào năm 2022 và "khi lợi nhuận của chúng tôi được cải thiện, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng chi tiêu cho R&D".

Các báo cáo được đưa ra sau khi các nhà phân tích nói rằng Huawei đã trình diễn thiết bị viễn thông 5G tại một hội nghị ngành ở Barcelona, trong đó tất cả các chip trên bảng mạch của họ đều bị che khuất nguồn gốc.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement