Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hàn Quốc phạt Google và Meta hơn 70 triệu USD do vi phạm luật riêng tư

Nóng trong ngày

15/09/2022 11:00

Trong một tuyên bố chính thức hôm 14/9, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Hàn Quốc cho biết đã phạt Google 69,2 tỷ won (tương đương 50 triệu USD) và Meta 30,8 tỷ won (tương đương 22 triệu USD).

Ủy ban giải thích, các công ty nêu trên đã không thông báo rõ ràng và chưa có được sự đồng ý của người dùng dịch vụ trước khi thu thập và phân tích thông tin hành vi khách hàng để sử dụng chúng cho các mục đích quảng cáo.

Trả lời về vấn đề này, phát ngôn viên của Google cho biết: "Chúng tôi không đồng ý với các cáo buộc của PIPC và sẽ xem xét toàn bộ quyết định bằng văn bản sau khi nó được chia sẻ với chúng tôi".

"Google luôn thể hiện cam kết thực hiện các bản cập nhật liên tục nhằm mang lại cho người dùng quyền kiểm soát và tính minh bạch, đồng thời cung cấp các sản phẩm hữu ích nhất có thể. Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với PIPC để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Hàn Quốc."

Hàn Quốc phạt Google và Meta hơn 70 triệu USD do vi phạm luật riêng tư - Ảnh 1.

Về phía Meta, đại diện của công ty phản hồi rằng: "Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của ủy ban, nhưng chúng tôi tự tin rằng Meta luôn làm việc dựa trên pháp luật, đáp ứng đúng các quy trình theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của ủy ban và sẽ cởi mở với tất cả các lựa chọn bao gồm cả việc tìm kiếm phán quyết từ tòa án. "

Cũng vào 14/9, Google đã phải chịu thất bại lần thứ hai ở châu Âu trong vòng chưa đầy một năm khi tòa án cấp cao đồng ý với các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU rằng Google đã lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường. Google đã phải trả khoản tiền phạt 2,42 tỷ euro (2,42 tỷ USD) vào năm ngoái về các vấn đề tương tự, mặc dù Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu đã giảm bớt số tiền phạt.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement