Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hạ viện Mỹ thúc đẩy dự luật cấm TikTok

Số hóa

27/03/2023 08:47

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (R-Calif.), cho biết cơ quan này sẽ xúc tiến dự luật cấm TikTok sau phiên điều trần của Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội này, Shou Zi Chew vào hôm thứ Năm tuần trước.

"Thật đáng lo ngại khi CEO của TikTok không thành thật và thừa nhận những gì chúng ta đã biết là đúng — Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng TikTok", ông McCarthy viết trong một tweet vào Chủ nhật (26/3).

"Hạ viện sẽ xúc tiến ban hành luật để bảo vệ người Mỹ khỏi các xúc tu công nghệ của Trung Quốc", ông viết.

Một số nhà lập pháp trong những tháng gần đây đã đưa ra luật cấm tải xuống và sử dụng TikTok ở Mỹ.

Ông McCarthy nói rằng ông sẽ ủng hộ lệnh cấm TikTok trên toàn quốc, lưu ý rằng đã có "mối quan ngại của lưỡng đảng" về rủi ro bảo mật mà nền tảng mạng xã hội mang lại.

"Tôi nghĩ rằng mối quan tâm của lưỡng đảng với những gì đang xảy ra trên TikTok, đặc biệt là những gì đang xảy ra với dữ liệu của người Mỹ", ông McCarthy nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Hạ viện Mỹ sẽ thúc đẩy dự luật TikTok - Ảnh 1.

Diễn giả Kevin McCarthy (R-Calif.) Phát biểu trong cuộc họp báo về việc Hạ viện thông qua Tuyên ngôn về Quyền của Cha mẹ vào Thứ Sáu, ngày 24/3/2023.

Ông McCarthy cũng nói rằng chính quyền ông Trump đã đúng với những lo ngại ban đầu về TikTok, lưu ý rằng một phiên điều trần của quốc hội sẽ có quan điểm khác nếu ByteDance bán cổ phần của mình trong TikTok cho một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhận xét của ông McCarthy được đưa ra khi ông Chew tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện vào thứ Năm và các thành viên của hội đồng lưỡng đảng đã chất vấn Chew về những lo ngại của họ về nền tảng, bao gồm các mối đe dọa an ninh quốc gia, quyền riêng tư dữ liệu, lan truyền thông tin sai lệch và sự an toàn cho trẻ vị thành niên.

Nhiều chính quyền tiểu bang và Quốc hội trong những tháng gần đây đã thực hiện lệnh cấm TikTok đối với các thiết bị của chính phủ, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia do chủ sở hữu của nền tảng này thuộc về ByteDance, một công ty được cho là có liên hệ với chính phủ Trung Quốc.

Các quan chức Hoa Kỳ đã có mối quan hệ rạn nứt với TikTok trong năm qua.

Chính quyền Tổng thống Biden gần đây đã yêu cầu ByteDance bán cổ phần của mình trong công ty, cảnh báo rằng nền tảng truyền thông xã hội này có thể có nguy cơ bị cấm ở Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố riêng, Hạ nghị sĩ Raja Krishnamoorthi (D-Ill.) Nói rằng lời khai của Chew trước Quốc hội không giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai bên.

"TikTok đã không được ủng hộ vào thứ Năm khi Giám đốc điều hành Shou Zi Chew đưa ra lời khai của mình", Krishnamoorthi viết trong một tweet. "Trên thực tế, một số câu trả lời mà anh ấy đưa ra chỉ đặt ra nhiều câu hỏi hơn về những rủi ro bảo mật to lớn hiện có mà tôi đang đấu tranh để giải quyết".

(The Hill)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement