Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hà Nội thu giữ gần 1.000 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc

Kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh rượu ngâm, cơ quan chức năng phát hiện nhiều bình rượu ngâm không rõ nguồn gốc.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Chi cục Kiểm lâm kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh rượu ngâm tại hai căn hộ thuộc khu đô thị mới An Hưng - La Khê - quận Hà Đông.

HÀ Nội thu giữ gần 1.000 lít rượu ngâm động vật - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra các bình rượu ngâm tại cơ sở

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 916.8 lít rượu cá thể động vật và thực vật các loại không có hoá đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện số lượng rượu này đang được Đội QLTT số 11 tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 15/8, Cục QLTT TP. Hà Nội cũng phát hiện lượng rượu lậu lớn tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng thuộc Công ty TNHH Hằng Nhiệm, có địa chỉ tại số 3 tổ 4 khu nhà nổi Thạch Bàn, quận Long Biên - Hà Nội và hộ kinh doanh Rừng Vàng thủ đô tại địa chỉ số 70 ngõ Ga - Hà Đông (Hà Nội).

Các cơ sở này vi phạm bán rượu có nồng độ cồn 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ mà không đăng ký với Phòng kinh tế theo đúng quy định; sử dụng người trực tiếp sản xuất thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; không thông báo website thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Các cơ sở cũng không cung cấp không đầy đủ thông tin về hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng… Toàn bộ số rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đã bị thu giữ.

HÀ Nội thu giữ gần 1.000 lít rượu ngâm động vật - Ảnh 2.

Số rượu ngâm động vật, thực vật được xác định là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Tình trạng ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây gây chết người, đặc biệt toàn bộ là rượu không rõ nguồn gốc. Đơn cử là vụ 8 sinh viên ngộ độc, 2 người tử vong ngày 5/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đó là vụ 3 người phụ nữ tử vong tại Cà Mau ngày 25/7 cũng do uống rượu không rõ nguồn gốc.

Đầu tháng 8/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo: "Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, có giải pháp phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu; tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ động; chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc".

Đ. KHẢI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement