Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc vì chứa mã độc

Số hóa

22/03/2023 11:49

Google cho biết họ đã phát hiện ra phần mềm độc hại trong một số phiên bản của Pinduoduo thuộc PDD Holdings (Trung Quốc) và đã cảnh báo người dùng về vấn đề này.

Một phát ngôn viên của Google cho biết: "Các phiên bản Off-Play của ứng dụng thương mại điện tử Pinduaduo đã bị phát hiện có chứa phần mềm độc hại được thực thi thông qua Google Play Protect".

Trang Google Play cho Pinduoduo, ứng dụng chính do PDD Holdings vận hành, được biết đến với các giao dịch hấp dẫn, đã không thể truy cập được vào ngày 22/3.

Công ty cho biết: "Người dùng có phiên bản độc hại của ứng dụng được tải xuống thiết bị của họ sẽ được cảnh báo và được nhắc gỡ cài đặt ứng dụng", tuy nhiên, phát ngôn viên của Pinduoduo hôm 22/3 đã phủ nhận rằng ứng dụng Pinduoduo có chứa phần mềm độc hại.

Người phát ngôn của công ty cho biết: "Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ suy đoán và cáo buộc rằng ứng dụng Pinduoduo là độc hại chỉ từ một phản hồi chung chung và không mang tính kết luận từ Google". "Chúng tôi đang liên lạc với Google để biết thêm thông tin".

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc vì chứa mã độc - Ảnh 1.

Trang web Pinduoduo nhìn thấy trên điện thoại thông minh. Ảnh:Bloomberg

Sự tồn tại bị cáo buộc của phần mềm độc hại trong các phiên bản của Pinduoduo đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi giữa các kỹ sư máy tính Trung Quốc trên các cộng đồng trực tuyến như GitHub trong vài ngày qua.

Tại Trung Quốc, Pinduoduo vẫn có sẵn để tải xuống trong các cửa hàng ứng dụng Android địa phương do Huawei Technologies Co, Xiaomi và các hãng khác điều hành kể từ chiều thứ Ba. Google Play bị chặn trong nước.

Những lo ngại toàn cầu về bảo mật dữ liệu của các ứng dụng Trung Quốc đã gia tăng gần đây, với việc Washington được cho là đã yêu cầu chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok là ByteDance bán ứng dụng này hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Mỹ.

PDD, đã đổi tên từ Pinduoduo vào tháng trước, đã và đang thúc đẩy tham vọng trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử đa quốc gia sau thành công ban đầu của ứng dụng mua sắm bình dân Temu có trụ sở tại Boston, Mỹ.

Google đình chỉ ứng dụng mua sắm Trung Quốc vì chứa mã độc - Ảnh 2.

Trụ sở của Pinduoduo ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters

Ứng dụng này được cho là sẽ ra mắt tại Vương quốc Anh vào cuối tuần này, sau khi vào Úc, New Zealand và Canada trong những tuần gần đây.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PDD, Chen Lei, cho biết hôm 20/3 rằng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của công ty vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và tác động hiện tại của Temu đối với hoạt động tài chính chung của công ty là tương đối nhỏ.

Theo Bloomberg, Pinduoduo đang phuc vụ hơn 700 triệu người dùng hàng tháng, chủ yếu là người dùng Trung Quốc.

(Nguồn: South China Morning Post)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement