Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu sẽ tăng lên 100 USD/thùng vào quý III/2023

Giá cả hàng hóa

30/01/2023 11:21

Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu sẽ tăng lên 100 USD/thùng vào quý III/2023 khi nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại trùng với thời điểm OPEC có thêm quyền định giá để siết chặt nguồn cung.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Nikhil Bhandari, đồng giám đốc nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên và năng lượng sạch APAC tại Goldman Sachs, cho biết sự phục hồi của nhu cầu toàn cầu trong năm nay sẽ vượt xa các dự báo về nguồn cung, làm tăng thêm phí bảo hiểm cho dầu thô.

Ông Bhandari cho biết: "Chúng tôi cho rằng thị trường dầu mỏ chưa sẵn sàng cho bất kỳ sự tăng trưởng nhu cầu tuần tự nào vì nguồn cung không thực sự tăng trong năm nay", Bhandari cho biết, đồng thời dự đoán việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau các hạn chế về đại dịch sẽ làm tăng thêm 1,6 triệu thùng dầu mỗi ngày cho nhu cầu dầu mỏ.

Đối với bối cảnh, ông Bhandari cho biết, nhu cầu toàn cầu hiện tại là khoảng 100 triệu thùng mỗi ngày.

Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu sẽ tăng lên 100 USD/thùng vào quý III/2023 - Ảnh 1.

Nhà phân tích này nói thêm rằng nguồn cung dầu thô không đủ để đáp ứng sự trỗi dậy của Trung Quốc "vì chúng ta đã chứng kiến sự thiếu đầu tư trong vài năm qua vào các tài sản dầu mỏ." Ông nói thêm rằng OPEC đã lấy lại quyền định giá và sẽ đảm bảo giá vẫn tăng.

Mức tăng giá dầu do Goldman Sachs dự đoán sẽ tăng 22% so với mức hiện tại khoảng 81,99 USD đối với dầu thô .

Giá một thùng dầu ở Mỹ đã giảm hơn 33% so với mức cao khoảng 122 USD đạt được vào tháng 6/2022, trong bối cảnh kho dự trữ tăng và nhu cầu kinh tế toàn cầu chậm lại.

Ông Bhandari cũng cho biết các cuộc thảo luận giữa các nhà đầu tư ở châu Âu đã chuyển từ tác động của việc Nga áp giá trần sang lệnh cấm vận sản phẩm của Nga, liên quan đến việc EU cấm nhập khẩu các sản phẩm tinh chế của Nga, như dầu diesel, naphtha và dầu nhiên liệu, vào ngày 5/2/2023.

Bhandari cho biết: "Lệnh cấm vận sản phẩm ngày 5/2/2023 có thể gây xáo trộn nhiều hơn đối với giá sản phẩm, không nhất thiết là giá dầu thô mà là giá sản phẩm do tỷ suất lợi nhuận tinh chế dầu diesel cao hơn".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement