Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giới siêu giàu thế giới chi 4,4 tỷ USD mua bất động sản ở Dubai

Các cá nhân có giá trị ròng cao trên toàn cầu (HNWI) dự kiến sẽ chi 4,4 tỷ USD để mua bất động sản Dubai trong năm nay, tăng 76% so với năm ngoái, do nhu cầu về nhà sang trọng của giới siêu giàu trên thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao ở tiểu vương quốc này. trong bối cảnh giá cả tăng cao.

Theo một báo cáo mới của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, cư dân HNWI có trụ sở tại GCC dự kiến sẽ chi 3,1 triệu USD để mua nhà ở Dubai trong khi giới siêu giàu toàn cầu sẽ phân bổ trung bình 36,5 triệu USD cho các giao dịch bất động sản .

Knight Frank đã phỏng vấn 317 người giàu trong khuôn khổ cuộc khảo sát, với tài sản ròng trung bình là 20 triệu USD trên toàn cầu và 8 triệu USD ở khu vực vùng Vịnh.

Faisal Durrani, đối tác và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Trung Đông tại Knight Frank cho biết: "Sự thèm muốn đầu tư vào Dubai vẫn đặc biệt cao".

"Mức độ quan tâm đầu tư vào Dubai tăng lên cùng với mức độ giàu có cá nhân ngày càng tăng, từ 28% đối với những người có 2 đến 5 triệu USD, cao nhất là 70% đối với những người có tài sản trên 15 triệu USD".

51% số người được hỏi có tài sản ròng từ 10 đến 15 triệu USD cho biết họ "rất quan tâm" đến việc mua bất động sản ở Dubai, trong khi 78% số người được hỏi thuộc nhóm tài sản ròng trên 15 triệu USD cũng muốn mua. một ngôi nhà ở tiểu vương quốc.

Giới siêu giàu thế giới chi 4,4 tỷ USD mua bất động sản ở Dubai- Ảnh 1.

Dubai Marina tiếp tục là một trong những điểm đến hàng đầu của giới siêu giàu để đầu tư vào bất động sản.

Các khu vực lân cận hàng đầu để mua bao gồm Dubai Marina, Downtown Dubai, Business Bay, Dubai South/Expo City, Dubai Canal, Dubai Hills Estate, Palm Jumeirah và Jumeirah Bay Island và những khu vực khác.

Kết quả khảo sát cho thấy những người mua siêu giàu có kế hoạch mua bất động sản ở Dubai với mục đích đầu tư hoặc tăng vốn cũng như sở hữu ngôi nhà thứ hai hoặc nhà nghỉ dưỡng hoặc để cho người thuê thuê. Họ cũng đang đầu tư như một phần trong chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Thị trường bất động sản UAE đã bùng nổ trong những năm gần đây nhờ các sáng kiến của chính phủ như giấy phép cư trú cho người lao động đã nghỉ hưu và ở xa cũng như việc mở rộng chương trình thị thực vàng 10 năm.

Sự tăng trưởng chung của nền kinh tế UAE nhờ nỗ lực đa dạng hóa kinh tế cũng đang hỗ trợ thị trường bất động sản.

Thị trường cao cấp của Dubai đã đạt kỷ lục vào năm ngoái khi doanh số bán những ngôi nhà trị giá hơn 10 triệu USD tăng gần gấp đôi lên 7,6 tỷ USD, hoạt động tốt hơn London và New York, Knight Frank cho biết trong một báo cáo đầu năm nay.

Theo Knight Frank, giá của những ngôi nhà trị giá hơn 10 triệu USD ở Dubai cũng tăng với tốc độ nhanh nhất trên toàn cầu ở mức 26% vào năm ngoái, do nhu cầu của người nước ngoài về nhà ở cao cấp ở tiểu vương quốc này tiếp tục không suy giảm.

Giới siêu giàu thế giới chi 4,4 tỷ USD mua bất động sản ở Dubai- Ảnh 2.

Prathyusha Gurrapu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại Cushman & Wakefield Core, cho biết nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản siêu cao cấp ở Dubai "được thúc đẩy bởi dòng người có thu nhập cao đổ vào tiểu vương quốc này từ các địa điểm khác trên toàn cầu và sự gia tăng về số lượng". của các tỷ phú cư trú tại UAE".

Bà nói: "Năm 2022, Dubai được xếp hạng là điểm đến hàng đầu cho việc di cư của HNWI và vào năm 2023, nó xếp thứ hai", trích dẫn báo cáo Di cư của người giàu tư nhân của Henley . "Năm nay, lượng di cư toàn cầu của HNWI dự kiến sẽ tăng 5%. so với năm 2023, với 128.000 người di cư HNWI và một phần đáng kể có khả năng sẽ chuyển đến Dubai. Bên cạnh xu hướng di cư, số lượng các nhà đầu tư mua bất động sản siêu chuẩn như ngôi nhà thứ hai cũng tăng đều đặn".

Theo khảo sát, 25% người siêu giàu được khảo sát, với tài sản ròng hơn 20 triệu USD, đang có kế hoạch chi 60 đến 80 triệu USD cho một lần mua lại ở Dubai, trong khi 18% cam kết chi 40 đến 60 triệu USD. kết quả khảo sát mới nhất của Knight Frank.

Báo cáo cũng cho thấy những khía cạnh thú vị khác, bao gồm xu hướng mua một ngôi nhà đã hoàn thiện so với những ngôi nhà chưa có kế hoạch.

56% số người được hỏi cho biết họ muốn mua bất động sản đã hoàn thiện hoặc mới xây và chỉ 14% quan tâm đến thị trường ngoại tuyến.

"Điều đó có ý nghĩa thú vị đối với một thị trường chứng kiến quá nhiều sản phẩm phụ mới ra mắt trong 12 đến 18 tháng qua. Nếu chúng ta nghĩ về con số 56% đó… điều đó một lần nữa ám chỉ thực tế là mọi người không muốn chờ đợi để sở hữu một tài sản, họ muốn chuyển đến ở ngay bây giờ", ông Durrani nói.

Ra mắt dự án mới

Trong khi đó, các nhà phát triển bất động sản đang tung ra các dự án mới khi nhu cầu tiếp tục tăng. Emaar Properties, nhà phát triển bất động sản niêm yết lớn nhất Dubai, đã triển khai dự án phát triển mới trị giá 55 tỷ Dh (15 tỷ USD) gần Sân bay Quốc tế Al Maktoum.

Công ty cho biết hôm thứ Ba rằng Heights Country Club & Wellness sẽ có những ngôi nhà phố và biệt thự liền kề với các tiện nghi bao gồm trung tâm chăm sóc sức khỏe, công viên, ao hồ, đường xanh, cùng nhiều tiện ích khác.

Giới siêu giàu thế giới chi 4,4 tỷ USD mua bất động sản ở Dubai- Ảnh 3.

Palm Jumeirah chứng kiến phần lớn các giao dịch mua bán hạng sang và siêu sang ở Dubai vào năm 2023. Ảnh: :AFP

"Thông báo về việc xây dựng sân bay mới với kinh phí 35 tỷ USD sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển ở khu vực đó nhằm tạo ra một đô thị hàng không mới. Hầu hết các lô đất xung quanh sân bay đều đã được bán", ông Durrani cho biết.

Nhu cầu về tài sản

Haider Tuaima, giám đốc kiêm người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản tại ValuStrat nói với The National, nhu cầu về những bất động sản sẵn sàng hiện có trị giá hơn 30 triệu Dh đã tăng gấp đôi kể từ năm 2022 và vẫn ổn định kể từ năm ngoái.

"Nguồn cung mới dưới hình thức bán hàng ngoài kế hoạch đã tăng lên gấp 5 lần kể từ năm 2022 và cao hơn 30% so với năm ngoái. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn chiếm chưa đến 1% tổng doanh số bán nhà ở Dubai".

Theo Knight Frank, giá bất động sản dân cư cao cấp trị giá 10 triệu USD đã tăng 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái tại Dubai trong quý đầu tiên và giá chung tăng 20%.

Knight Frank cho biết vào năm 2024, giá nhà ở nói chung ở Dubai được dự đoán sẽ tăng 3,5% và giá bất động sản cao cấp tăng 5%.

Ông Durrani cho biết: "Tất cả các KPI riêng lẻ mà chúng tôi đang theo dõi về nguồn cung theo yêu cầu, đặc biệt là từ người mua quốc tế, không chỉ ra bất kỳ sự chậm lại nào (trong thị trường bất động sản) trong thời gian tới".

Trong khi đó, tại Abu Dhabi, HNWI toàn cầu dự kiến sẽ chi tổng cộng 408 triệu USD để mua bất động sản trong năm nay, với ngân sách trung bình là 3,4 triệu USD cho HNWI toàn cầu và 900.000 USD cho cư dân giàu có ở GCC.

57% số người được hỏi, với tài sản ròng hơn 15 triệu USD, mong muốn mua bất động sản ở Abu Dhabi khi tiểu vương quốc này tiếp tục tung ra các dự án mới trong bối cảnh nhu cầu ngày càng cao từ người mua.

Giới siêu giàu thế giới chi 4,4 tỷ USD mua bất động sản ở Dubai- Ảnh 4.

Aldar, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Abu Dhabi đã công bố ra mắt các dự án phát triển mới ở Abu Dhabi trong năm nay bao gồm Nouran Living tại Đảo Saadiyat . Nó cũng bán căn hộ đắt nhất tiểu vương quốc với giá 137 triệu Dh trong bối cảnh nhu cầu về bất động sản cao cấp ở tiểu vương quốc này tăng cao.

Doanh số bán bất động sản cũng như giá cả cũng đang có xu hướng tăng ở Abu Dhabi.

Thủ đô của UAE đã ghi nhận mức tăng giao dịch mua bán trong quý 1 năm 2024, với 2.660 giao dịch căn hộ và biệt thự, đánh dấu mức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Asteco.

Giá bán căn hộ trung bình trên toàn thị trường không thay đổi trong thời gian này, trong khi giá bán biệt thự trung bình tăng từ 10% đến 15%.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement