--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giao dịch chứng khoán sáng 11/6: Cổ phiếu bất động sản thăng hoa, VN-Index bật mạnh trở lại

T. THÚY | 11/06/2021, 11:18

Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền cũng đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản, giúp nhiều mã khởi sắc, góp phần kéo VN-Index bật tăng mạnh trở lại, lên ngưỡng 1.340 điểm.

Không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, phiên hồi phục ngày 9/6 chưa đủ thuyết phục để giúp nhà đầu tư tự tin về xu hướng tăng trở lại, thị trường đã nhanh chóng quay lại giảm điểm trong phiên giao dịch hôm qua ngày 10/6. Tuy nhiên, tình trạng bán tháo trên diện rộng đã không xuất hiện và ngưỡng hỗ trợ 1.315 - 1.320 điểm tỏ ra khá vững.

Điểm tích cực là dòng tiền đang có sự chuyển dịch để tìm kiếm lợi nhuận ở những nhóm cổ phiếu và những mã riêng lẻ khác chưa tăng hoặc có câu chuyện riêng. Bên cạnh đó, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng đã có những tín hiệu tích cực khi trạng thái bán ròng mạnh đã dần suy yếu và trở lại xu hướng mua ròng trong phiên 10/6.

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên tới với vùng 1.310 - 1.345 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy có thể sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang trong ngắn hạn.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 11/6, tâm lý thận trọng bao trùm khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm. Tuy nhiên, sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index hồi phục sắc xanh ngay khi mở cửa.

Sau hơn 80 phút giao dịch, trong nhóm VN30 chỉ còn 3 mã là VCB, VNM và VPB đứng dưới mốc tham chiếu, còn lại đều khởi sắc, đã giúp thị trường tăng vọt và chỉ số VN-Index nhanh chóng tiếp cận lại mốc 1.340 điểm.

Ngoài nhóm ngân hàng và một vài mã đơn lẻ, dòng tiền cũng đang hướng sự tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, giúp nhóm này đồng loạt tăng giá, trong đó có nhiều mã tăng mạnh, như HQC được kéo lên mức trần. DXG sau chuỗi phiên bị bán tháo cũng đã hôi phục mạnh trở lại.

... tiếp tục cập nhật

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/6: Thị trường cần tích lũy thêm
VN-Index tạo cây nến giảm điểm Bearish Harami đi kèm khối lượng suy giảm cho thấy dòng tiền bên ngoài cũng vẫn chưa quay trở lại. Thị trường tiếp tục giảm trở lại từ vùng kháng cự MA(10) và có lẽ cần tích lũy thêm hoặc dòng tiền đột biến trở lại để tăng giá.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao dịch chứng khoán sáng 11/6: Cổ phiếu bất động sản thăng hoa, VN-Index bật mạnh trở lại