Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/4: VIC tăng kịch trần, VN-Index leo lên trên 1.265 điểm

Chứng khoán

13/04/2021 10:57

Điểm nhấn của phiên sáng là đà tăng mạnh của cổ phiếu lớn nhất thị trường là VIC sau thông tin VinFast sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ đã làm điểm tựa, đẩy VN-Index leo lên mức cao lịch sử mới.

Trong phiên hôm qua, điểm nhấn đến từ khả năng xử lý lệnh của sàn HOSE bất ngờ được cải thiện mà không có thông báo trước, dòng tiền chảy mạnh ngay từ đầu phiên đã giúp VN-Index bay cao.

Trong phiên chiều, khi tổng giá trị giao dịch vượt 15.000 - 16.000 tỷ đồng, giao dịch vẫn diễn ra bình thường, nhà đầu tư dường như cảm nhận rõ hơn, khiến đà hưng phấn tăng cao và thúc đẩy VN-Index tăng lên trên 1.252 điểm khi đóng cửa và thanh khoản thiết lập kỷ lục mới hơn 21.500 tỷ đồng.

Vào cuối ngày, HOSE đã chính thức lên tiếng và cho biết, đã có thêm một vài cải tiến về kỹ thuật vận hành, giúp cải thiện hiệu quả xử lý của hệ thống. Nhờ đó, tình trạng quá tải hệ thống được giảm bớt, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 13/4, ngay trong phiên ATO, dòng tiền cuồn cuộn chảy mạnh vào thị trường, giúp VN-Index tăng thẳng đứng lên gần 1.265 điểm.

Mặc dù vậy, dường như những cải thiện hệ thống mới của HOSE vẫn chưa thực sự mượt mà, khi có thời điểm bảng điện tử lại xảy ra hiện tượng “loạn nhịp giá” trong một số thời điểm.

Trở lại với diễn biến, sau có có nhịp nghỉ về dưới 1.260 điểm, chỉ số đã nhanh chóng trở lại đường đua và tiến lên mốc cao mới trên 1.265 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số phần lớn được hỗ trợ từ một vài mã lớn, đặc biệt là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là VIC, khi đã chạm mức giá trần 7% lên 141.200 đồng sau thông tin tập đoàn này đang lên kế hoạch IPO Vinfast tại sàn Nasdaq của Mỹ, với giá trị thu về dự kiến khoảng 3 tỷ USD.

Một số cổ phiếu khác tăng tốt hỗ trợ thêm như TPB tăng hơn 5%, MSN tăng hơn 4%, NVL, VRE, MWG và VPB tăng trên dưới 2%.

Còn lại trên bảng chính, áp lực phân hóa mạnh, dòng tiền chỉ tập trung vào một số nhóm cổ phiếu nhất định như ITA, HQC, HNG, ROS, HAI, AMD, SJF, TNI…khi tất cả đều tăng vọt lên sắc tím, hoặc có thời điểm chạm sắc tím. Trong đó, ROS đang dư mua giá trần gần 13 triệu đơn vị, còn ITA đang khớp lệnh cao nhất HOSE với gần 40 triệu đơn vị, bỏ khá xa phần còn lại.

Đáng chú ý, các chứng quyền của VIC đã hưởng lợi từ cổ phiếu cơ sở và đều tím lịm như CVIC2004, CVIC2005, CVIC 2101, CVIC2102…

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement